Nghệ An: Tặng giấy khen cho 2 nam sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

0
90
Đại diện UBND huyện Kỳ Sơn trao tặng Giấy khen cho 2 em học sinh dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Sáng 5/9, trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Chánh văn phòng Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Giám đốc Sở đã có Quyết định tặng Giấy khen cho 2 em học sinh trường THPT Kỳ Sơn vì đã có hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 3/9/2019, trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra trường THPT Kỳ Sơn (Nghệ An) để lao động, vệ sinh chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020, hai em Lương Thế Mạnh và Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1, trường THPT Kỳ Sơn) nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa dòng nước sông Nậm Mộ.

Không chút do dự, ngay lập tức, em Lương Thế Mạnh đã lao xuống dòng nước lũ để kịp thời cứu 2 người đang chới với giữa sông, trong khi đó em Lương Văn Đức đi tìm áo phao để hỗ trợ.

Khi em Mạnh kéo được 2 người vào gần đến bờ thì em Đức đã đã tìm được áo phao lao xuống để hỗ trợ em Mạnh đưa người lên bờ an toàn.

Nhờ tinh thần dũng cảm và sự nhanh trí, 2 em Mạnh và Đức đã cứu được anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi), cùng trú tại bản bản Bình Sơn 1, xã Tà Cạ thoát khỏi dòng nước lũ và kịp thời báo cáo cho người nhà đưa về chăm sóc, điều trị.

Ngay sau đó, đại diện UBND xã Tà Cạ đến thăm hỏi, biểu dương khen ngợi và trao một phần quà trị giá gần 1 triệu đồng các em vì hành động dũng cảm, cứu người giữa dòng nước lũ.

TIN LIÊN QUAN

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An: “Xem xét lùi ngày Khai giảng ở một số điểm bị ngập lụt”

Nghệ An: Nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu sống 2 người giữa dòng lũ dữ

2 công nhân liều mình lao xuống sông cứu người đuối nước

Việt Hòa
Từ khóa: Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An Thái Văn Thành tặng Giấy khen học sinh dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước