Nghệ An: 135 trường học hoãn ngày khai giảng do mưa lớn, ngập sâu

0
1229
Nhiều trường ở TP Vinh lùi lịch khai giảng năm học mới do mưa to, gây ngập trên địa bàn.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, đến cuối ngày 4/9, qua tổng hợp sẽ có 135 trường học trên địa sẽ chuyển lịch khai giảng do thời tiết không thuận lợi.

Cụ thể, ở khối trường trực thuộc các Phòng GD&ĐT có 120 trường hoãn khai giảng, tập trung chính ở các đơn vị thành phố Vinh, Cửa Lò, Thanh Chương, Nam Đàn và Quỳnh Lưu. Trong đó 2 đơn vị Phòng GD&ĐT thị xã Cửa Lò và Nam Đàn đã quyết định cho 100% các trường học trên địa bàn lùi thời gian khai giảng đến khi thời tiết ổn định.

Có 18 trường học ở TP Vinh sẽ dời lịch khai giảng gồm Trường THCS Lê Lợi và Trường THCS Hà Huy Tập; các trường Tiểu học Bến Thủy, Hà Huy Tập 2, Lê Lợi, Nghi Ân, Nghi Kim, Trung Đô, Trường Thi, Vinh Tân…

Bên cạnh đó, để đảm bảo an toàn, 15 trường THPT đã lùi lịch khai giảng gồm các trường THPT Lê Viết Thuật, THPT Nguyễn Trãi (thành phố Vinh) THPT Cửa Lò 2 (thị xã Cửa Lò), THPT Nam Đàn 2, THPT Mai Hắc Đế (Nam Đàn), THPT Nghi Lộc 2, 3, 5 (Nghi Lộc), THPT Nguyễn Xuân Ôn, THPT Diễn Châu 3,4 (Diễn Châu), THPT Phan Thúc Trực, THPT Bắc Yên Thành, THPT Yên Thành 3 (Yên Thành), THPT Đô Lương 2 (Đô Lương).

Ngoài ra, có 8 trường chuyển địa điểm khai giảng, chủ yếu là sang trụ sở UBND xã, phường. Nhiều trường cũng đã thông báo thời gian khai giảng sẽ vào ngày 9/9 (tức vào thứ 2 tuần tới).

Trước đó, Sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản khẩn gửi đến các phòng GD&ĐT các thành, thị, đơn vị trực thuộc Sở về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới trước ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên; căn cứ vào tình hình thực tế về diễn biến mưa lũ…; Hiệu trưởng có thể xem xét lùi lại ngày khai giảng, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh được biết.

TIN LIÊN QUAN

Lễ khai giảng “đặc biệt” ở ngôi trường biệt lập giữa lòng Bản Vẽ

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An: “Xem xét lùi ngày Khai giảng ở một số điểm bị ngập lụt”

Việt Hòa
Từ khóa: Khai giảng năm học mới 2019-2020 đảm bảo an toàn TP Vinh Nghệ An