Lễ khai giảng đặc biệt của 36 cô trò trên đỉnh núi đầy mây gió

0
68

Sáng nay (5/9), một Facebook cá nhân tên Mít Pé đăng tải dòng status “Hân hoan chào đón năm học mới 2019-2020. Tuy không có cờ hoa rực rỡ, bố mẹ đưa đón nhưng tại điểm trường trên đỉnh núi đầy mây gió, cô và trò cũng cố tạo nên không khí khai giảng tuy đơn sơ nhưng ấm áp. Hy vọng năm học mới nhiều cái mới, niềm vui mới hạnh phúc mới. Chúc mừng năm học mới” cùng một số hình ảnh cô trò dự Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 đã nhận được hàng nghìn lượt thích và hàng trăm bình luận, chia sẻ của cộng đồng mạng xã hội Facebook.

Hình ảnh được đăng trên Facebook Mít Pé.

Sau khi chia sẻ hình ảnh lên Facebook cá nhân, nhiều người đã vào comment như “Chúc cô giáo và các e có một năm học mới dạy và học tốt”, Chúc năm học mới thắng lợi…, “Chúc cô trò thật khỏe để thành công nhé” hay “nhìn những bức ảnh mà chảy nước mắt, chúc cô trò năm mới nhiều thành công” hoặc “xin được ngưỡng mộ chào cô giáo.

Chúng tôi – những người lính năm xưa – có ra đi chiến đấu, chính là vì những người dân thánh thiện như cô giáo, và các em học sinh nơi gian khó này. Xin được gửi tới cô giáo, những lời chúc tốt đẹp và chân quý nhất, từ một người lính hải quân già. Trân trọng.”…

Qua quan sát hình ảnh, ngôi trường được lập bằng tôn, tường đóng bằng ván gỗ và các em đến trường dự Lễ khai giảng trên tay cầm cờ Tổ quốc, ngồi trên ghế đóng bằng gỗ cũng như tham dự Lễ khai giảng với đầy đủ các nghi thức.

Theo tìm hiểu của PV Infonet, đây là Lễ khai giảng năm học mới của Điểm trường Tất Pổ (thuộc Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) vào sáng nay (5/9). Điểm trường có tổng 34 học sinh, 2 giáo viên phụ trách.

Trao đổi với PV, cô Lưu Thị Nghĩa – Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) xác nhận và thông tin, đơn vị có 11 điểm trường và điểm trường Tất Pổ là học sinh đồng bào dân tộc Ca Dong.

“Từ trung tâm Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Trà Tập lên điểm trường Tất Pổ phải mất khoảng 3 tiếng đi bộ và không thể đi xe máy” – Cô Lưu Thị Nghĩa cho biết thêm.

Một số hình ảnh lễ khai giảng năm học mới của điểm trường Tất Pổ (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Hình ảnh cô giáo đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (ảnh: Facebook Mít Pé).
Một em học sinh lên đọc cảm nghĩ đầu năm học mới (ảnh: Facebook Mít Pé).
Cô trò cùng nhau chụp ảnh kỷ niệm năm học mới (ảnh: Facebook Mít Pé).
Lễ chào cờ của cô trò điểm trường Tất Pổ (ảnh: Facebook Mít Pé).
Các em học sinh cầm cờ Tổ quốc dự lễ khai giảng (ảnh: Facebook Mít Pé).
Sau khi tổ chức lễ khai giảng, cô trò đi chụp ảnh kỷ niệm (ảnh: Facebook Mít Pé).
Cô trò vui vẻ sau khi khai giảng năm học mới (ảnh: Facebook Mít Pé).
Điểm trường Tất Pổ (ảnh: Facebook Mít Pé).
TIN LIÊN QUAN

Quảng Trị: Học sinh vùng lũ đội mưa đi khai giảng, đến trường thầy thông báo… hoãn

Nghệ An: Phụ huynh cõng con vượt lũ đến trường khai giảng năm học mới

Đà Nẵng: Một số địa phương chưa đủ số lượng giáo viên tiểu học, mầm non

Hà Oai
Từ khóa: Quảng Nam Cảm động Lễ khai giảng Năm học mới 36 cô trò Điểm trường Tất Pổ