Tỷ phú sửa ngôi trường mình từng học thành cung điện

0
40

Nhìn diện mạo mới chẳng khác nào cung điện Versailles ở Pháp, ít ai nghĩ trường 106 được xây từ thời Liên Xô những năm 1940. Tất cả là nhờ sự hỗ trợ hào phóng của tỷ phú Andrei Simanovsky.

Như nhiều đứa trẻ khác, Simanovsky từng mơ ước ngôi trường của mình biến thành cung điện. Khi đã trở thành doanh nhân giàu có, ông quay lại thực hiện giấc mộng thuở nhỏ.

Trường 106 giờ đây không chỉ có tường dát vàng, thang cẩm thạch mà còn được trang trí bởi vô số pho tượng, đèn chùm và đài phun nước. Quá trình cải tạo vẫn đang tiếp tục. Simanovsky cho biết ông muốn sửa lại các tầng trên và sân trường nếu được chính quyền cho phép.

Mẫu thiết kế nội thất của trường 106. Ảnh: E1RU.

Mẫu thiết kế nội thất của trường 106. Ảnh: E1RU.

Nhiều kiến trúc sư và người dân Yekaterinburg phản đối Simanovsky vì cho rằng ngôi trường mới quá xa hoa với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, thị trưởng thành phố là Alexander Vysokinsky đứng về phía Simanovsky, lập luận ít nhất vị tỷ phú đang đóng góp cho cộng đồng.

“Lúc nào cũng sẽ có người phản đối thôi”, Vysokinsky nói. “Chúng tôi đã trao đổi với những ai liên quan và xem xét phản ứng của phụ huynh”.

Một phòng học của trường 106. Ảnh: E1RU.

Một phòng học mới cải tạo của trường 106. Ảnh: E1RU.

Andrei Simanovsky cũng không quan tâm đến các chỉ trích. Theo ông, giờ đây học sinh Yekaterinburg sẽ không cần đến Versailles hay Bảo tàng Louvre ở Pháp. Bên cạnh đó, Simanovsky tin rằng “nội thất xa hoa cải thiện tâm trạng ngay lập tức” và “những người chỉ trích chỉ đang ghen tỵ”.

Lãnh đạo nhà trường ủng hộ Simanovsky vì việc cải tạo khiến phụ huynh, học sinh và giáo viên hứng thú hơn.

Minh Trang (Theo Oddity Central)