Quảng Bình: Hàng chục trường học phải lùi ngày khai giảng do mưa lũ

0
473

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, tình hình mưa lũ tại tỉnh Quảng Bình vẫn đang diễn ra phức tạp. Hàng chục xã trong tỉnh bị ngập sâu, chia cắt và nhiều nơi bị cô lập.

Nhiều cơ sở, trường học của ngành giáo dục tỉnh này phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Các cán bộ, giáo viên các đơn vị đang nỗ lực để đảm bảo an toàn cơ sở vật chất trong mưa lũ.

Trường tiểu học cơ sở Tân Hóa bị ngập lụt do mưa lũ.

Tại xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), các trường mầm non Tân Hóa, trường tiểu học Tân Hóa, trường THCS Tân Hóa đã ngập, có nơi sâu 3-4m nước. Hơn 500 hộ gia đình trên địa bàn xã Tân Hóa bị ngập, trong đó có hơn 100 hộ ngập sâu hơn 3m. Học sinh nghỉ học, phải cùng gia đinh chuyển sang sinh sống trên nhà phao.

Theo ông Trương Minh Nam (sinh năm 1983, trú tại thôn 3, xã Tân Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình): “Tôi có 2 cháu đang học trung học. Mưa, lũ phải cho các cháu vào nhà nổi để tránh nước lũ. Đồ dùng học tập cho năm học mới tôi đã chuẩn bị cho các cháu nhưng nước lũ dâng cao thế này, chắc phải mấy ngày nữa nước rút gia đình mới dám cho các cháu đi học được”.

Nhiều em học sinh nghỉ học, tránh lũ trong nhà phao.

Được biết, trong 2 ngày 3, 4/9 các trường học trên địa bàn huyện Minh Hóa học sinh được nghỉ học. Tại huyện Tuyên Hóa có 60/70 trường học sinh phải nghĩ học do mưa lũ.

Trao đổi với PV Infonet về tình hình chuẩn bị cho năm học mới của địa phương, thầy Đinh Tuấn Anh – Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Minh Hóa cho biết: “Hiện tại tình hình mưa, lũ trên địa bàn huyện đang diễn ra rất phức tạp. Các thầy, cô tại các trường chưa ngập đang chuẩn bị cho ngày khai giảng. Đến 18 giờ ngày hôm nay (4/9), các trường khai giảng được sẽ báo cáo và tiến hành khai giảng bình thường, trường nào ngập, lụt sẽ hoãn ngày khai giảng”.

Nói thêm về lịch khai giảng, ông Đinh Quý Nhân – Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Bình cho biết: “Hiện tại, có 32 xã chịu ảnh hưởng của ngập lụt, các trường trên những xã này sẽ hoãn ngày khai giảng. Sở đã có công điện về việc các trường tại những xã ngập lụt sẽ lùi ngày khai giảng, trường học ở những địa phương không ngập lụt vẫn tiến hành khai giảng bình thường”.

TIN LIÊN QUAN

Quảng Bình: Dân chạy lũ khẩn cấp trong đêm, 1 người chết, 1 người mất tích do mưa lũ

Quảng Bình: Đi xúc cá, một phụ nữ bị nước cuốn mất tích

Quảng Bình: Ngư dân hối hả thuê máy cẩu đưa tàu thuyền đánh cá lên bờ tránh bão

Thanh Hà
Từ khóa: Ngày khai giảng Trường mầm non Tân Hóa phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Minh Hóa Đinh Quý Nhân áp thấp nhiệt đới