Lễ khai giảng “đặc biệt” ở ngôi trường biệt lập giữa lòng Bản Vẽ

0
77
Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại trường PTDTBT THCS Hữu Khuông, huyện Tương Dương sáng nay 4/9.

Nằm sâu trong lòng hồ Thủy điện Bản Vẽ, trường PTDTBT THCS Hữu Khuông còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất khi cách trung tâm huyện Tương Dương gần 60km.

Trong năm học 2019-2020, nhà trường đã đón 39 em học sinh vào lớp 6, nâng tổng số học sinh toàn trường lên 170 em. Các học sinh ở đây chủ yếu là người đồng bào dân tộc Thái, Mông và Khơ mú.

Đường xá đi vào trung tâm xã Hữu Khuông vô cùng khó khăn và trắc trở.

Thầy Nguyễn Đức Sơn – Hiệu trưởng Trường PTDTBT THCS Hữu Khuông cho biết: Hiện toàn trường có 170 em, trong đó có 150 (khoảng 90%) các em ở bán trú. Các em học sinh đa số phải đi học bằng xuồng, rồi đi bộ qua những con đường mòn nhỏ dốc, mới đến được trường.

“Nhà trường có 20 thầy cô giáo đang công tác và giảng dạy tại đây. Các thầy, cô giáo đều là những người con của bản làng trong huyện Tương Dương. Dù cuộc sống còn vất vả, khó khăn nhưng tập thể giáo viên chúng tôi luôn cố gắng, nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”, thầy Sơn cho biết thêm.

Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông đánh trống khai giảng năm học mới tại rường PTDTBT THCS Hữu Khuông.

Đánh trống và phát biểu tại Lễ khai giảng ở Trường PTDTBT THCS Hữu Khuông, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Văn Thông đã biểu dương tinh thần vượt khó của thầy và trò nơi đây và mong rằng, các thầy, cô giáo và các em học sinh sẽ luôn phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu đạt kết quả cao trong năm học mới 2019-2020.

Cũng dịp này, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An và nhóm thiện nguyện Niềm Tin đã tặng những món quà ý nghĩa cho thầy cô và học sinh Trường PTDTBT THCS xã Hữu Khuông với số tiền 230 triệu đồng để trang bị, mua sắm các cơ sở vật chất, đồ dùng học tập cho các em học sinh trong năm học mới.

TIN LIÊN QUAN

Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An: “Xem xét lùi ngày Khai giảng ở một số điểm bị ngập lụt”

Mưa lũ có được lùi ngày khai giảng?

Nghỉ lễ 3 ngày: Vượt rừng, lội suối, vất vả mấy vẫn gắng về nhà

Việt Hòa
Từ khóa: Lễ khai giảng năm học 2019-2020 Hữu Khuông lòng hồ Bản Vẻ khó khăn Tương Dương Nghệ An