Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An: “Xem xét lùi ngày Khai giảng ở một số điểm bị ngập lụt”

0
66
Trường Mầm non Mường Típ (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) bị ngập nặng trong đợt mưa lũ năm 2018. (Ảnh tư liệu).

Sáng 4/9, ông Thái Văn Thành – Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, Sở vừa có văn bản gửi đến các phòng GD&ĐT các thành, thị, các đơn vị trực thuộc Sở về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới trước ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

“Trong chiều nay (4/9), các địa phương phải báo cáo về Sở những điểm nào không thể tiến hành Lễ khai giảng tại thời điểm mưa, lụt. Đến thời điểm hiện chúng tôi đang theo dõi tình trạng ngập ở một số điểm trường Thanh Chương và Nam Đàn. Nếu các trường không tổ chức khai giảng được như đúng kế hoạch thì có thể lùi thời gian lại để đảm bảo an toàn cho các em học sinh và thầy cô giáo”, ông Thành cho biết thêm.

Theo văn bản số 1621/SGD&ĐT-VP của Sở GD&ĐT Nghệ An cho biết, để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do mưa lũ từ áp thấp nhiệt đới gây ra, Giám đốc Sở GĐ&ĐT yêu cầu các phòng GD&ĐT, các đơn vị trực thuộc tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến của ATNĐ, tình hình mưa lũ, đảm bảo thông tin kịp thời, đầy đủ; chủ động phối hợp với Ban chỉ huy PCTT&TKCN tại địa phương, bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để kịp thời ứng phó khi có tình huống xảy ra.

Đặc biệt, để đảm bảo an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên; căn cứ vào tình hình thực tế về diễn biến mưa lũ…; Hiệu trưởng có thể xem xét lùi lại ngày khai giảng, đồng thời thông báo cho chính quyền địa phương, phụ huynh và học sinh được biết.

Bên cạnh đó, lên phương án vệ sinh trường lớp, khắc phục hậu quả, chuẩn bị điều kiện, cơ sở vật chất trường lớp, cho ngày khai giảng năm học mới.

Giám đốc Sở GĐ&ĐT Nghệ An yêu cầu Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục trực tiếp chỉ đạo, điều động cán bộ, giáo viên tổ chức túc trực, kiểm tra sẵn sàng ứng phó và phối hợp với chính quyền địa phương tạo điều kiện cho người dân tránh trú mưa bão trong điều kiện cho phép.

TIN LIÊN QUAN

Nghệ An: Nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu sống 2 người giữa dòng lũ dữ

Mưa lũ có được lùi ngày khai giảng?

Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu “3 không” trong lễ khai giảng

Việt Hòa
Từ khóa: Giám đốc Thái Văn Thành lùi ngày khai giảng mưa lụt đảm bảo an toàn Sở GD&ĐT Nghệ An