Home Bạn trẻ Hôn nhân gia đình Bé 5 tuổi một mình chăm ông bại liệt

Bé 5 tuổi một mình chăm ông bại liệt

Vừa chào đời, cậu bé Yangyang, 5 tuổi, ở tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc đã bị mẹ bỏ rơi. Bố cậu ngay sau đó cũng đi khỏi làng, hiếm khi về thăm con.

Từ đó, Yangyang sống cùng ông nội Xu Wenchang, 55 tuổi, một người thường xuyên ốm đau và bị thấp khớp nặng. Năm 2017, ông Xu bại liệt, chỉ nằm một chỗ. Ba tuổi, cậu bé Yangyang đã bắt đầu làm quen với công việc nhà.

“Tôi chỉ nằm trên giường và hướng dẫn thằng bé mọi việc, từ cách sử dụng máy giặt đến cách nấu một số món cơ bản. Cũng may nó là đứa khá thông minh, tiếp thu rất nhanh”, ông nội Yangyang nói.

Yangyang biết nấu một số món cơ bản và sử dụng máy giặt. Ảnh: Chinadaily.

Yangyang biết nấu một số món cơ bản và sử dụng máy giặt. Ảnh: Chinadaily.

Cậu bé chỉ cao khoảng một mét, nên phải đứng trên ghế để lấy quần áo trong máy giặt ra. Bếp điện cũng để dưới đất để tiện nấu nướng.

Năm ngoái, Yangyang đi học mẫu giáo, nhưng phải bỏ học ở nhà chăm sóc ông. “Thằng bé giúp tôi mặc quần áo, đánh răng, thậm chí giúp tôi trở mình. Việc gì không làm được, nó gọi hàng xóm giúp đỡ”, ông Xu kể.

Cậu bé nghèo vất vả nhưng vẫn lạc quan, tươi tỉnh. Ảnh: Chinadaily.

Cậu bé nghèo vất vả nhưng vẫn lạc quan, tươi tỉnh. Ảnh: Chinadaily.

Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền và các tình nguyện viên, cuối tháng 8 vừa qua, ông Xu được phẫu thuật tại một bệnh viện ở Cáp Nhĩ Tân. Các bác sĩ cho hay, sau khoảng một năm trị liệu, một số chức năng ở tay và chân của ông nội Yangyang sẽ phục hồi.

“Mong muốn lớn nhất của tôi là mai này sẽ được chăm sóc Yangyang. Tôi sẽ cho cháu đi học và trả lại cho thằng bé một tuổi thơ hạnh phúc”, ông nói.

Nhật Minh (Theo Chinadaily)

- Advertisment -
Bé 5 tuổi một mình chăm ông bại liệt

Most Popular

Recent Comments