Gần 1.000 học sinh Mường Lát phải ngồi ghép vì thiếu bàn ghế

0
1391

Đợt mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua trên địa bàn huyện Mường Lát khiến ngành giáo dục huyện Mường Lát bị ảnh hưởng nặng nề, cơ sở vật chất trường lớp học và trang thiết bị hư hỏng nặng.

Nhiều trường học trên địa bàn huyện Mường Lát bị đất đá vùi lấp, hư hỏng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Mường Lát, trước thềm năm học mới 2019-2020, địa phương này còn thiếu 470 bộ bàn ghế cho gần 1.000 học sinh học tập.

Trong đó, Trường tiểu học Pù Nhi (xã Pù Nhi, huyện Mường Lát) là một trong những trường bị ảnh hưởng nặng bởi mưa lũ, nhiều bộ bàn ghế của nhà trường đã bị hư hỏng.

Sau khi lũ rút, các thầy cô giáo nhà trường đã tập trung tu sửa bàn ghế cho học sinh và giáo viên, tận dụng số bàn ghế có thể dùng tạm được để đảm bảo điều kiện cho học sinh học tập. Tuy nhiên, trước khi bước vào năm học mới, nhà trường vẫn còn thiếu 70 bộ bàn ghế cho các em học sinh học tập.

Nhiều trang thiết bị, bàn ghế bị hư hỏng nặng.

Trước mắt, Trường tiểu học Pù Nhi phải bố trí học sinh ngồi ghép từ 3 đến 4 em/bàn, trong khi theo quy chuẩn thì mỗi bàn 2 em học sinh. Việc phải ngồi ghép bàn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập của các em học sinh.

Theo ông Mai Xuân Giang, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mường Lát, thời gian qua, huyện Mường Lát liên tiếp bị ảnh hưởng mưa lũ. Nhiều trường, điểm trường bị sập, hư hỏng nặng nề; nhiều trang thiết bị như bàn ghế, đồ dùng dạy và học bị cuốn trôi.

Đợt mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua, trên địa bàn huyện có 9 trường học bị thiệt hại nặng gồm 1 trường mầm non, 3 trường tiểu học và 5 trường THCS, nhiều bàn ghế học sinh bị hư hỏng, không thể tiếp tục sử dụng được.

Nhiều bàn ghế không thể tiếp tục sử dụng, gần 1.000 học sinh thiếu bàn ghế trước thềm năm học mới.

Hiện nay, toàn huyện còn thiếu 470 bộ bàn ghế học sinh, trong đó Trường tiểu học Mường Chanh thiếu 70 bộ, Trường tiểu học Pù Nhi thiếu 70 bộ, Trường tiểu học Quang Chiểu 2 thiếu 30 bộ, Trường tiểu học Trung Lý 1 thiếu 30 bộ…

Do thiếu bàn ghế nên gần 1.000 học sinh của các nhà trường trên địa bàn huyện phải ngồi ghép với nhau trong năm học mới 2019-2020.

Theo Duy Tuyên/Dân trí

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM: Kiểm tra bếp ăn bán trú, căng tin trường học trong tháng 9

Chủ tịch tỉnh Nghệ An: “Truyền thống hiếu học đã trở thành giá trị văn hóa tiêu biểu”

TP.HCM: Quy định mới về số vở bắt buộc đối với học sinh cấp tiểu học

Từ khóa: mưa lũ lũ cuốn huyện miền núi Mường Lát học sinh ngồi ghép thiếu bàn ghế