Con trai để thi thể mẹ trong nhà một năm

0
95

Mới đây, thi thể của bà Satoe Tanaka, 83 tuổi, ở Chiba, Nhật Bản được tìm thấy tại nhà riêng. Cảnh sát cho hay, bà Satoe Tanaka đã qua đời vào khoảng tháng 7 năm ngoái. Nhà chức trách chỉ phát hiện sự việc khi nhận được phản ánh của quan chức địa phương – họ đã cố gắng liên lạc với bà Satoe trong gần hai năm nhưng không được.

Hisataka, con trai bà, xác nhận để thi thể mẹ mình trong phòng vì “không biết phải xử lý như thế nào”.

Hisataka là một trong những hikikomori ở Nhật Bản – những người được cha mẹ bao bọc, gần như cả đời chỉ luẩn quẩn trong phòng. Giống như hầu hết hikikomori, anh ta thất nghiệp, sống nhờ tiền trợ cấp của cha mẹ và không biết phải làm thế nào khi người thân qua đời.

Một hikikomori ở trong căn phòng bừa bộn của mình. Ảnh: Japan Today.

Một hikikomori ở trong căn phòng bừa bộn của mình. Ảnh: Japan Today.

Hiện tượng hikikomori đặc biệt phổ biến ở đất nước mặt trời mọc. Dù khó có được con số chính xác, nhưng ước tính, có ít nhất hơn một triệu người như vậy ở Nhật Bản.

Đây được xem là một trong những vấn đề nghiêm trọng ở quốc gia này, đến nỗi, vài năm trước, chính quyền thành phố Nagoya đã phải hướng dẫn cho các hikikomori những việc cần làm khi cha mẹ qua đời. Tuy nhiên, không phải đối tượng nào cũng tiếp cận được các thông tin này.

Nhật Minh (theo Japan Today)