Anh nông dân rơi từ tầng 6 làm nát xe sang

0
109

Trưa ngày 19/8, anh Lu (45 tuổi, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc) giúp vợ sửa cục nóng điều hòa ngoài ban công. Anh Lu đã cẩn thận mang đai an toàn, cố định người vào ban công. Thế nhưng, khi đang tháo cục nóng xuống, giá đỡ bất ngờ rơi ra. Vì sức nặng của máy, anh Lu rơi xuống từ ban công tầng 6.

“Khi rơi xuống trúng chiếc ôtô, tôi vẫn cảm nhận được. Biết mình không chết là nhờ chiếc xe này, tôi phải trả ơn chủ nhân chiếc xe”, anh Lu kể.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Changjiang Daily.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Changjiang Daily.

Vào bệnh viện, Lu bị gãy xương đùi phải và nhiều vết thương khác. Hơn nửa giờ sau, Lu dần tỉnh lại. Anh gọi vợ đến giường bệnh và yếu ớt nói “Dù có bán nhà cũng phải đền xe cho người ta em ạ”. Hai vợ chồng anh Lu vừa bán lúa lên thành phố để thuê trọ cho con học đại học.

Ông Zhou (50 tuổi), chủ sở hữu của chiếc xe cho biết, giá của chiếc xe này khoảng 550.000 tệ (khoảng 1,8 tỷ đồng). Sau khi bị anh Lu rơi trúng, chiếc xe bị biến dạng nghiêm trọng nhưng không thuộc phạm vi đền bù của bảo hiểm. Do vậy, anh Lu phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, với chi phí sửa chữa khoảng 100.000 tệ (hơn 230 triệu đồng).

Khi biết hoàn cảnh nghèo khó và sự thật thà của vợ chồng anh Lu, chủ xe đã vui vẻ giảm phí đền bù. Ông Zhou chỉ lấy của gia đình anh Lu 60.000 tệ. “Với người lao động, bỏ ra số tiền đó không hề dễ dàng. Tôi đã muốn lấy ít hơn nhưng anh Lu không đồng ý”.

Tuy số tiền này là vay nợ, nhưng anh Lu cảm thấy nhẹ nhõm. Không còn đủ khả năng ở thành phố nữa, hai vợ chồng về quê tiếp tục làm nông.

Trọng Nghĩa (Theo Changjiang Daily)