Hết Vietnam Airlines đến Vietjet yêu cầu đại lý “cảnh giác” với Đại úy Lê Thị Hiền

0
643
Đại úy Công an Lê Thị Hiền.

Sau khi Chi nhánh Miền Bắc của Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) gửi công văn đến các đại lý bán vé máy bay khu vực miền Bắc để “hướng dẫn chi tiết” nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn Lê Thị Hiền “mon men” sử dụng dịch vụ hàng không, mới đây, hãng hàng không Vietjet (Vietjet Air) cũng đã gửi thông báo cho các đại lý của mình để bổ sung danh sách cấm bay đối với Lê Thị Hiền.

Đại úy Lê Thị Hiền sinh năm 1983, công tác tại tổ Xử lý vi phạm thuộc Đội CSGT trật tự cơ động Công an quận Đống Đa, Hà Nội, là người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 11/08 vừa qua.

Sau khi có lệnh cấm bay từ Cục hàng không Việt Nam, các hãng hàng không lần lượt gửi thông báo đến các đại lý. Trong thông báo mới đây, Vietjet Air gửi thông tin về người bị cấm bay là bà Lê Thị Hiền, sinh ngày 02/06/1983, quốc tịch Việt Nam, địa chỉ thường trú tại Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Thời hạn cấm bay đối với bà Hiền từ 27/08/2019 đến 24/08/2020 (12 tháng).

Ngoài ra, Đại úy Hiền sẽ cần phải trải qua 12 tháng “thử thách” sau khi mãn hạn cấm bay.

“Hành khách này cũng sẽ nằm trong danh sách kiểm tra đặc biệt 12 tháng sau đó, từ ngày 27/08/2020 đến 26/08/2021. Quý đại lý vui lòng triển khai Danh sách cấm bay này đến toàn thể nhân viên của mình được biết.” – Thông báo của Vietjet gửi cho các đại lý.

Thông báo của Vietjet Air gửi các đại lý.

Trước đó, tại Công văn số 8025/TCTHK-CNKVMB ngày 27/08/2019 gửi các đại lý bán vé, Vietnam Airlines cho biết: Căn cứ Công văn số 188/TCTHK-ANHK ngày 26/8/2019 của Phòng An ninh hàng không, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam– Chi nhánh Miền Bắc triển khai tới các đại lý thông báo về việc cấm vận chuyển và kiểm tra trực quan bắt buộc có thời hạn đối với bà Lê Thị Hiền.

Lý do cấm vận chuyển: Bà Lê Thị Hiền là hành khách đi chuyến bay VN248/SGN-HAN ngày 11/08/2019 đã có hành vi vi phạm trật tự công cộng, gây rối tại cảng hàng không, sân bay, có lời nói xúc phạm và hành hung nhân viên hàng không đang làm nhiệm vụ, bị xử phạt hành chính theo Quyết định số 0022055/QĐ-XPHC ngày 17/08/2019 của Trưởng đồn Công an Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, Vietnam Airlines yêu cầu các đại lý bán vé máy bay cập nhật thông tin về Đại úy Lê Thị Hiền và kịp thời phát hiện, ngăn chặn bà Lê Thị Hiền khi làm thủ tục đặt chỗ và bán vé trong thời hạn cấm vận chuyển.

TIN LIÊN QUAN

Các đại lý bán vé máy bay được yêu cầu “ngăn chặn” Đại úy Lê Thị Hiền

Độc giả đồng loạt đề nghị cho nữ cảnh sát làm náo loạn tại sân bay ra khỏi ngành

Còng tay nữ Đại úy náo loạn tại sân bay: Cháu bé là nạn nhân của bạo hành

Hiền Anh