Bố tạo ứng dụng điện thoại bắt con trả lời tin nhắn

0
1331

Nick Herbert, 47 tuổi ở London (Anh) từng rất tức giận khi thấy con trai Ben 15 tuổi phớt lờ tin nhắn của mình. Để chấm dứt tình trạng này, năm 2017, anh bắt đầu sáng tạo ứng dụng có khả năng “xâm nhập” điện thoại, buộc trẻ đọc và trả lời tin nhắn của phụ huynh.

Herbert bên con trai. Ảnh: Metro.

Herbert bên con trai. Ảnh: Metro.

Ứng dụng của Herbert mang tên RespondASAP, chỉ tác dụng khi cả máy của bố mẹ lẫn của con cùng cài đặt. Khi có tin nhắn từ phụ huynh, điện thoại của đứa trẻ, dù ở chế độ yên lặng, sẽ phát chuông báo khiến chúng không thể phớt lờ. Màn hình điện thoại bị khóa cho đến khi trẻ đọc tin nhắn. Con đọc xong, phụ huynh sẽ nhận được thông báo và đứa trẻ có thể tiếp tục dùng điện thoại.

Qua ứng dụng trên, trẻ em cũng có thể gửi tin nhắn khẩn cấp đến bố mẹ. Để tôn trọng sự riêng tư của con cái, Herbert khuyến cáo các phụ huynh chỉ sử dụng ứng dụng khi thật sự cần thiết.

Không chỉ dành cho gia đình, Herbert cho biết ứng dụng của anh còn hữu ích trong nhiều tình huống như tìm điện thoại, cần liên hệ gấp với đồng nghiệp. “Tôi hy vọng bạn sẽ kết nối được với người thường xuyên để điện thoại ở chế độ im lặng”, ông bố nói.

Đến nay, ứng dụng của Herbert được tải về hơn 130.000 lần. Tuy nhiên, trên mạng xã hội, một số ý kiến cho rằng nó không những không cần thiết mà còn gây hại. “Ứng dụng này ép chúng ta trả lời tin nhắn, ngay cả khi đang lái xe. Giao thông sẽ hỗn loạn hơn”, một người bày tỏ.

Minh Trang (Theo Metro)