Người mẹ lái môtô qua 25 quốc gia để gặp con gái

0
112

Lý Xuân Huy đến từ thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô là mẹ của cặp sinh đôi. Con gái lớn của cô đang học âm nhạc tại Hà Lan, còn con gái nhỏ đang theo học Đại học âm nhạc Hoàng gia Anh.

Với mong muốn thăm các con bằng xe máy, cô Lý đã sắm cho mình chiếc BMW R 1200 RS, động cơ 1.170 phân khối. Đầu tháng 3/2019, cô cùng 8 người bạn khởi hành từ công viên trung tâm thành phố. 93 ngày sau, cô Lý đã trở về an toàn, gặp lại người thân cũng tại chính công viên này.

Cô Lý gặp con gái cả đang theo học âm nhạc tại Hà Lan. Ảnh: yangste

Cô Lý gặp con gái cả đang theo học âm nhạc tại Hà Lan. Ảnh: yangste

Ngày 2/7, tức là 4 tháng sau ngày khởi hành, cô Lý đến được trường con gái lớn. Cuộc hội ngộ với con gái út diễn ra sau đó, vào ngày 20/7. Cả hai con đều rất vui mừng khi nhìn thấy mẹ an toàn. “Chúng rất vui và tự hào khi mẹ chúng đã làm được điều không tưởng”, cô Lý kể.

Trên hành trình của mình, cô Lý gặp một số tai nạn nhỏ. Khi đang nghỉ ngơi tại một thị trấn ở Italy, cô không tìm thấy chìa khóa xe, trong khi chìa khóa dự phòng lại để ở Trung Quốc. Nhờ nỗ lực của rất nhiều người, cô cũng lấy được chìa khóa dự phòng qua đường hàng không trước khi visa tại Italy hết hạn.

Lần khác, cô gặp tai nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ khi bị một chiếc ôtô húc mạnh từ phía sau, đầu Lý va xuống đường chảy máu. Vào bệnh viện địa phương kiểm tra không bị gãy xương, cô lại tiếp tục lên đường.

Tai nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến cô Lý phải nhập viện, nhưng cô đã nhanh chóng khởi hành ngay sau đó. Ảnh: yangste.

Tai nạn tại Thổ Nhĩ Kỳ khiến cô Lý phải nhập viện, nhưng cô đã nhanh chóng khởi hành ngay sau đó. Ảnh: yangste.

Trong 8 người bạn đồng hành cùng Lý thì 4 người đã bỏ cuộc giữa chừng, lên máy bay về nước. “Chuyến đi này thực sự vất vả nhưng rất đáng nhớ. Tôi đi thế này không phải để được nổi tiếng mà muốn chứng minh cho hai con gái hiểu rằng: Khó khăn nào cũng có thể chiến thắng, miễn là có niềm tin vượt qua nó”.

Hải Hiền (Theo yangtse)