Hà Nội: Hiệu trưởng bị phụ huynh học sinh ‘tố’ vô cảm, Phòng Giáo dục nói gì?

0
1196

Liên quan vụ việc phụ huynh tố bà Đỗ Thị Chăm – Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng vô cảm khi học sinh 2 tuổi bị ngã gãy chân trong trường, ngày 30/8, nữ Hiệu trưởng khẳng định bà không sai.

Trước đó, anh Kiều Quang Hùng (trú tại xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết, chiều 28/8, con anh Hùng là cháu K.M.A chơi trong sân trường đã bị đu quay gạt vào chân, bị đau và khóc nhiều. Khoảng hơn 16h tan học, bà ngoại đến đón thấy cháu mặt tái mét, dù dỗ dành thế nào cũng vẫn khóc mà không nín.

Sau đó, gia đình đưa cháu đến Bệnh viện đa khoa Phúc Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) để thăm khám. Cùng đi với gia đình có cô giáo chủ nhiệm của lớp cháu. Tại bệnh viện, sau khi chụp phim X-quang, các bác sĩ cho biết, cháu bị gãy xương đùi bên trái do va đập mạnh. Trước hết, cháu cần nẹp sơ cứu để ngày 29/8 sẽ tiến hành phẫu thuật cho cháu.

Hình ảnh cháu M.A đang nẹp sơ cứu. (Ảnh gia đình cung cấp)

Anh Hùng kể lại: “Tôi thấy cần thông báo cho nhà trường biết sự việc nên đã gọi điện cho cô Đỗ Thị Chăm là Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng. Nghe thông báo cháu bị gãy chân của phụ huynh, cô Chăm nói: “Sao anh lại gọi điện cho tôi mà không thông báo cho cô giáo chủ nhiệm lớp cháu?”.

Khi tôi hỏi lại: “Vậy tôi gọi điện thông báo cho chị là sai à?”. Cô Chăm đáp: “Không sai. Không đúng. Nhưng mà hơi thừa”.

Anh Hùng chia sẻ: “Tôi thực sự rất bức xúc trước câu trả lời có phần vô cảm, vô trách nhiệm của cô Hiệu trưởng”.

Trao đổi với báo chí, bà Đỗ Thị Chăm – Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng cho hay: Sự việc cháu bé gãy chân xảy ra ngày 28/8. Hôm đó, tôi tham gia phòng cháy chữa cháy nên không nắm được thông tin. Khi điện thoại có cuộc gọi đến, tôi không biết là ai, nghe câu được câu chăng nên hiểu lầm.

Phụ huynh trình bày sự việc tôi có nghe thấy từ “ngã”, “gãy chân”. Tôi không nghe rõ nên hỏi lại: “Có vấn đề gì không em?”. Đầu dây bên kia bảo “Sao chị lại trả lời tôi như vậy?” và có hỏi lại như vậy đúng hay sai.

Chưa biết nội dung như thế nào, lại tưởng phụ huynh hỏi về bảo hiểm nên tôi trả lời “Không đúng. Không sai. Nhưng hời thừa”, vì nghĩ phụ huynh nên trao đổi với cô chủ nhiệm, rồi giáo viên sẽ báo cáo Ban giám hiệu giải quyết. Đầu dây bên kia bức xúc, đe dọa tôi có muốn đóng cửa trường hay không?

Tôi không hiểu tại sao phụ huynh lại đe dọa mình. Sự việc xảy ra, cô giáo chủ nhiệm cùng gia đình đưa cháu vào viện, vì vậy không báo cho Ban giám hiệu nhà trường.

Sau đó, tôi biết phát ngôn như vậy là do hiểu lầm. Đến giờ, tôi đã cử giáo viên, đại diện Ban giám hiệu đến hỏi thăm cháu, trực tiếp lên bệnh viện thăm hỏi gia đình và xin lỗi”.

Liên quan đến việc hiệu trưởng phát ngôn của bà Chăm trong vụ việc này, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh (Hà Nội) – bà Trần Thị Lan nhận định: Người đứng đầu trường học có cách phát ngôn, ứng xử với phụ huynh như vậy là vi phạm đạo đức nhà giáo, là chưa làm hết trách nhiệm của người đầu trường học và sẽ bị xử lý nghiêm.

TIN LIÊN QUAN

Giữa tâm bão dư luận, ĐH Đông Đô bổ sung nhân sự và xin lỗi sinh viên

Nâng chuẩn giáo viên: Sẽ giải thể trường đào tạo giáo viên trình độ trung cấp?

Nghỉ thai sản trùng thời gian nghỉ hè, giáo viên được nghỉ bù hay hỗ trợ tiền nghỉ?

Hoàng Thanh
Từ khóa: Hiệu trưởng trường Mầm non Tam Đồng Mê Linh phụ huynh tố hiệu trưởng vô cảm