10 bài viết đạt giải đợt cuối cuộc thi ‘Lời thương gửi đến mẹ cha, ngại gì chưa nói?’

0
1385

Đợt cuối của cuộc thi “Lời thương gửi đến mẹ cha, ngại gì chưa nói?” diễn ra trên VnExpress (từ ngày 29/7 đến ngày 11/8) nhận nhiều sự quan tâm của độc giả. 10 bài hay nhất được chọn lựa để trao giải.

Ban tổ chức cho biết, các tác phẩm dự thi gây ấn tượng bởi những chia sẻ đong đầy tình yêu thương, sự quan tâm, nỗi niềm và ước vọng dành cho cha mẹ. Nổi bật trong số các bài dự thi hay là chia sẻ của tác giả Lê Nữ Kim Cương với bài dự thi “Mẹ là điều diệu kỳ nhất”.

Bài viết là những nỗi nhớ đong đầy của tác giả dành cho người mẹ kính yêu. Đó là ký ức về tuổi thơ hiền lành bên mẹ, dẫu nhiều vất vả nhưng mẹ luôn cố gắng để cho cô một cuộc sống tốt hơn. Nỗi nhớ này còn sâu đậm hơn với những lỗi lầm mà cô gái 9x đã gây ra, khiến cho mẹ rất buồn; rồi lần chia tay mối tình đầu được mẹ xoa lưng an ủi; nhớ cả tiếng mẹ nghẹn đi trong điện thoại những ngày đầu cô sống xa nhà… Vậy mà, mẹ của cô chỉ biết yêu thương những đứa con của mình bằng cả cuộc đời.

10 bài viết đạt giải đợt cuối cuộc thi Lời thương gửi đến mẹ cha, ngại gì chưa nói?

Với Kim Cương, mẹ cô là người đã luôn làm cho niềm vui của các con nhân lên nhiều lần và những nỗi buồn lắng xuống thật dịu êm.

Gần 28 năm qua, bằng cách này hay cách khác, mẹ đã luôn làm cho những niềm vui của Kim Cương lên rất nhiều lần và khiến cho những nỗi buồn lắng xuống thật dịu êm. “Cảm ơn vì một sự sắp xếp nào đó của số phận đã để mẹ ở bên con. Điều đó kỳ diệu lắm”, cô gái 9x trải lòng.

Tác giả Dương Thị Thu Hương với bài dự thi “Mong ba luôn sống khỏe mạnh và vui vẻ bên con cháu” kể, gia đình có bốn anh chị em. Trong đó chỉ có anh tư và Thu Hương rất hay ốm đau. Mọi người thường gọi là khó nuôi. Dẫu vậy, cô may mắn vì luôn có ba bên cạnh lo lắng, chăm sóc thật chu đáo.

ba của cô đã hy sinh thầm lặng chăm lo cho cuộc đời của các con.

Dù nay ba đã lớn tuổi, tóc cũng bạc màu nhưng Thu Hương luôn cầu mong ba được sống vui vẻ và khỏe mạnh.

Qua bao thăng trầm của cuộc sống, ba của Thu Hương giờ đây đã lớn tuổi, nhưng vẫn dành tình yêu thương vô bờ bến cho các con của mình. “Ba ơi, con cảm ơn ba nhiều lắm. Mỗi khi trở về nhà, con lại thấy ba đã già, tóc cũng bạc màu đi nhiều. Nếu có một điều ước, con chỉ mong ba sẽ sống khỏe mạnh và vui vẻ bên con cháu. Đặc biệt, ba phải chờ gặp bạn đời của con – chàng rể út hiền lành nha ba”, Thu Hương bộc bạch.

“Nếu được sinh ra trăm nghìn kiếp nữa, con nguyện sẽ mãi làm con của mẹ”, là chia sẻ của tác giả Phan Thị Trang trong bài viết “Nguyện sẽ mãi làm con của mẹ”. Trang lớn lên từng ngày nhờ xe cá của mẹ. Mẹ bán cá. Từ lúc còn bé xíu đến giờ, hình ảnh mà Trang luôn nhớ về mẹ là hàng ngày mẹ đã phải thức dậy 3h-4h để chuẩn bị đi ra chợ, lấy cá về bán.

mong mẹ sẽ sống thật khỏe mạnh, an yên ở phần đời còn lại.

Trang luôn mẹ sẽ sống thật khỏe mạnh, an yên ở phần đời còn lại.

Với Trang, mẹ cũng là một người thật hiền hậu, đảm đang và nhẫn nhịn, chưa từng lớn tiếng hay cãi nhau với ba lần nào. Có những lúc ba giận và la nhưng mẹ chỉ nhỏ nhẹ, chờ ba hết giận mới nói lại cho cả hai cùng hiểu nhau hơn.

Năm tháng qua đi, giờ mẹ của Trang không còn trẻ nữa. Một đời vất vả vì chồng con đến quên cả tuổi xuân. Vì vậy, cô gái 9x mong phần đời còn lại mẹ sẽ sống thật khỏe mạnh, an yên bên các con, hàng ngày trồng rau và chăm bầy cún ở nhà. “Con cảm ơn mẹ vì luôn bên cạnh, thương yêu, bao dung con. Con cảm ơn mẹ vì là mẹ của con”, Trang gửi gắm nỗi niềm dành cho mẹ.

Dưới đây là 10 bài viết nhận giải đợt cuối cuộc thi:

STT Tên bài dự thi Tên tác giả
1 Người phụ nữ tuyệt vời nhất Trương Hoàng Long
2 Mẹ là điều diệu kỳ nhất Lê Nữ Kim Cương
3 Mong ba luôn sống khỏe mạnh và vui vẻ bên con cháu Dương Thị Thu Hương
4 Con yêu mẹ nhiều lắm Mai Thị Trang
5 Nguyện sẽ mãi làm con của mẹ Phan Thị Trang
6 Con là món quà hạnh phúc Trần Thị Thúy An
7 Hạnh phúc vì còn ba mẹ Phạm Trúc
8 Thương ba nhiều hơn mỗi ngày Trúc Ly
9 Lời hứa của con Huỳnh Thị Bạch Vân
10 Mừng sinh nhật mẹ Thu Vân

Cuộc thi “Lời thương gửi đến mẹ cha, ngại gì chưa nói?” do VnExpress phối hợp với nhãn hàng Boost Optimum – một sản phẩm dinh dưỡng chuyên biệt dành cho người lớn tuổi – tổ chức từ ngày 28/6 đến 11/8. Tham dự cuộc thi, độc giả có cơ hội nhận sữa Boost Optimum – như món quà sức khỏe ý nghĩa để dành tặng mẹ cha.

Thư Kỳ