TP.HCM: Quy định mới về số vở bắt buộc đối với học sinh cấp tiểu học

0
77
Học sinh tiểu học TP.HCM chỉ sử dụng tối đa 3 quyển vở. (Ảnh minh họa)

Sở yêu cầu, với các trường tiểu học, thời gian vào học không sớm hơn 7h15, thời gian ra chơi mỗi buổi học (kể cả thời gian tập thể dục) không được ít hơn 30 phút.

Về tập vở của học sinh, lãnh đạo Sở quy định các khối lớp thống nhất chỉ sử dụng tối đa 3 quyển vở ô ly bao gồm vở Toán dùng để ghi các kiến thức liên quan đến môn Toán và làm các bài luyện tập toán; vở Tiếng Việt dùng để ghi phân môn Chính tả, Luyện từ và câu, Tập làm văn, luyện chữ viết với học sinh lớp 1; vở Bài học: Dùng để ghi các môn và các phân môn còn lại (Cuốn này đối với lớp 1 không bắt buộc, chỉ khuyến khích từ học kỳ 2).

So với các năm học trước, năm nay số vở quy định cho học sinh tiểu học tiếp tục giảm. Năm 2018-2019, Sở quy định học sinh tiểu học sử dụng tối đa 4 quyển vở; năm học 2017-2018 là 5 cuốn.

Ngành giáo dục thành phố yêu cầu các trường tổ chức hoạt động đầu năm phải chú ý tuyệt đối an toàn cho học sinh, tạo một không khí tươi vui cho các em giúp học sinh sáng tạo, tự chủ…, tránh rập khuôn, máy móc, hình thức.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM: Trước ngày khai giảng vẫn thiếu hụt trường lớp, giáo viên

Chuẩn thực phẩm bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp cho học sinh TP.HCM

Bạch Dương
Từ khóa: năm học mới học sinh tiểu học vở học sinh trường tiểu học trường học học sinh sở giáo dục tphcm