Home Giáo dục Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu “3 không” trong lễ khai giảng

Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu “3 không” trong lễ khai giảng

Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu “3 không” trong lễ khai giảng
Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu lễ khai giảng phải ngắn gọn, súc tích.

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 tại TP.HCM được tổ chức đồng loạt tại tất cả các trường vào sáng ngày 5/9, bao gồm phần “Lễ” và phần “Hội”.

Sở yêu cầu buổi lễ phải được chuẩn bị chu đáo trên tinh thần ngắn gọn, súc tích, tiết kiệm, nêu bật được phương hướng phấn đấu của nhà trường trong năm học mới. Ở phần Lễ phải tổ chức trang trọng, súc tích, ngắn gọn với các nghi thức: Chào cờ, hát Quốc ca, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, đánh trống trường và khen thưởng cá nhân, tập thể….

Đặc biệt, Sở lưu ý khi hát Quốc ca, các trường không được sử dụng băng lời bài hát, diễn văn của hiệu trưởng phải ngắn gọn, không báo cáo thành tích. Ngoài ra, không mời các lãnh đạo phát biểu tại buổi lễ mà chỉ đọc thư Chủ tịch nước nhân ngày khai trường.

Trong lễ khai giảng, nhà trường tổ chức lồng ghép tổ chức lễ đón học sinh vào đầu cấp (lớp 1, lớp 6 và lớp 10), vận động phụ huynh học sinh cùng tham gia.

Phần “Hội”, các trường tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, sinh hoạt tập thể tươi vui, sinh động, lành mạnh nhằm tạo không khí phấn khởi cho học sinh, tạo ấn tượng để ngày Khai trường là một ngày trọng đại và thiêng liêng đối với tất cả học sinh, nhất là những học sinh lần đầu đến trường.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM: Trước ngày khai giảng vẫn thiếu hụt trường lớp, giáo viên

Chuẩn thực phẩm bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp cho học sinh TP.HCM

Bạch Dương
Từ khóa: khai giảng lễ khai giảng khai giảng năm học mới hát Quốc ca không báo cáo thành tích sở giáo dục tphcm
- Advertisment -
Sở GDĐT TP.HCM yêu cầu “3 không” trong lễ khai giảng

Most Popular

Recent Comments