Giữa tâm bão dư luận, ĐH Đông Đô bổ sung nhân sự và xin lỗi sinh viên

0
1330

Cụ thể, PGS.TS. Lê Ngọc Tòng giữ chức Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường. Trước đó, ông từng là giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Hội đồng quản trị cùng cán bộ, nhân viên nhà trường đã bầu PGS.TS Lê Ngọc Tòng và TS Phạm Quang Tùng là thành viên hội đồng quản trị. Ngoài ra, Ban giám hiệu đã bổ sung nhân sự Phòng Đào tạo, Phòng Tài chính Kế toán.

Trường cũng thành lập ban giải đáp thắc mắc liên quan đến hệ đào tạo Văn bằng 2 để tiếp sinh viên và phụ huynh nhằm tăng cường đối thoại.

PGS.TS Lê Ngọc Tòng đã gửi thư tới toàn bộ sinh viên của trường. Theo đó, thầy Tòng thừa nhận, trong quá trình phát triển, thực hiện nhiệm vụ, nhà trường không tránh khỏi một số sai sót. Theo thư của PGS.TS Lê Ngọc Tòng, sự việc xảy ra trong thời gian qua là điều đáng tiếc, tổn hại đến uy tín của trường, tâm lý của sinh viên, ĐH Đông Đô xin lỗi toàn thể sinh viên đã và đang theo học. Nội dung thư cũng cho biết trường đang hoàn thiện thủ tục pháp lý bổ nhiệm Hiệu trưởng và Chủ tịch hội đồng quản trị.

ĐH Đông Đô (Ảnh: dân trí)

ĐH Đông Đô thông tin tới sinh viên đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ đang chờ cấp bằng, người bảo vệ luận văn chưa nhận được văn bằng do có sự thay đổi Hiệu trưởng: Sau khi có quyết định của UBND TP Hà Nội và Bộ GD&ĐT bổ nhiệm Hiệu trưởng mới, trường sẽ ký các văn bằng gửi học viên, sinh viên đã tốt nghiệp.

Đối với văn bằng 2, ĐH Đông Đô sẽ đề xuất Bộ GD&ĐT đảm bảo quyền lợi cho học viên, công nhận văn bằng đã học của những người đã nhận bằng, chờ nhận bằng, chờ thi tốt nghiệp. Những sinh viên đang học, nhà trường sẽ hoàn thiện hồ sơ đào tạo, đề xuất Bộ GD&ĐT cho phép đào tạo hệ văn bằng 2 theo đúng quy định pháp luật. Sau khi Bộ GD&ĐT có chỉ đạo, nhà trường sẽ có phương hướng giải quyết ngay, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các sinh viên, học viên.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng chia sẻ quan điểm về hướng giải quyết với ĐH Đông Đô là trường sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Bộ trưởng Nhạ yêu cầu ĐH Đông Đô phải nghiêm túc xử lý các sai phạm của mình và chịu trách nhiệm trước pháp luật về những sai phạm trong thời gian qua.

TIN LIÊN QUAN

Ban Giám hiệu 2 lần bị khởi tố, có nên giải thể Trường ĐH Đông Đô?

Bộ Giáo dục khẳng định Trường ĐH Đông Đô đào tạo “chui” văn bằng 2

Hoàng Thanh
Từ khóa: ĐH Đông Đô ĐH Đông Đô tuyển sinh chui văn bằng 2 Hiệu trưởng ĐH Đông Đô bị khởi tố sai phạm ở Đại học Đông Đô