Độc giả đồng loạt đề nghị cho nữ cảnh sát làm náo loạn tại sân bay ra khỏi ngành

0
1182
Trước mặt con gái, Đại úy Lê Thị Hiền không ngần ngại dùng những từ ngữ thô tục đối với nhân viên sân bay.

Bà Lê Thị Hiền (sinh năm 1983, công tác tại tổ Xử lý vi phạm thuộc Đội CSGT trật tự cơ động Công an quận Đống Đa, Hà Nội), là hành khách trên chuyến bay số hiệu VN248 từ TP.HCM đi Hà Nội ngày 11/08/2019. Sau khi đã gửi 4 kiện (57kg) đủ tiêu chuẩn miễn cước (tổng kg miễn cước 3 khách là 60kg) nhưng bà Hiền vẫn yêu cầu thủ tục viên gửi thêm 1 vali nặng 8kg nữa, nhưng nhân viên làm thủ tục từ chối và đề nghị bà Hiền xách tay.

Tuy nhiên bà Hiền đã không hợp tác với nhân viên hàng không và có hành vi to tiếng tại nơi làm thủ tục Đảo A-B tại sảnh A. Tại đây bà Hiền liên tiếp to tiếng, có nhiều lời lẽ thô tục nhắm vào nhân viên thủ tục và lực lượng an ninh hàng không. Khi được những người xung quanh góp ý, bà này còn lên tiếng thách thức nên đã bị lực lượng an ninh sân bay còng tay.

Tham gia bình luận tại những bài viết về sự việc này trên Infonet, hầu hết độc giả tỏ ra bất bình với cách ứng xử thô lỗ của nữ hành khách này. Thậm chí, nhiều độc giả còn đề nghị cho bà Hiền ra khỏi ngành.

Độc giả Nguyễn Thanh Thảng đặt câu hỏi: “Sao trong ngành Công an lại có cán bộ như thế nhỉ?”. Còn độc giả Nguyễn Việt Đức viết: “Xấu hổ quá đi, chẳng gương mẫu gì cả.”

Độc giả Nguyễn Việt Hùng bình luận: “Với hành động và tư cách của một sỹ quan Công an, tôi đề nghị Bộ Công an nên loại ngay thành phần này ra khỏi ngành để giữ nét văn hóa của người chiến sỹ CAND”.

“Ngành Công an nên loại ngay loại người này ra khỏi ngành để không bị ảnh hưởng đến uy tín và danh dự CAND”, độc giả Lê A Tam bức xúc viết.

Một tài khoản khác bình luận: “Tư cách, tác phong của Lê Thị Hiền quá tệ sao được vào hàng ngũ Công an tới chức đại úy? Bà ấy đã làm xấu đi hình ảnh của một cán bộ CA cũng như hình ảnh người phụ nữ Việt Nam dịu dàng đoan chính. Danh hiệu đại úy không xứng đáng với bà Lê Thị Hiền”.

Thậm chí, độc giả Nguyễn Quan Bảo còn thẳng thắn: “Cô này cư xử giống như vô học. Xứng đáng ra khỏi ngành”.

Một số bình luận của độc giả trên Infonet.

Về việc lực lượng an ninh sân bay có hành động còng tay đối với bà Hiền trước mặt cháu bé khoảng 3 tuổi, là con gái của bà Hiền, độc giả cho rằng trường hợp cháu bé đi cùng với mẹ thì không có căn cứ, quy định nào tách cháu bé khỏi mẹ. Chỉ sau khi xác định mẹ cháu bé phạm tội cần bắt giữ, các cơ quan có thẩm quyền mới được phép tách cháu bé khỏi mẹ.

“Việc người mẹ vi phạm bị bắt trước mặt cháu bé có thể gây ức chế, phản cảm về tâm lý của cháu bé, nhưng lỗi này thuộc về mẹ cháu bé, chứ không thể trách những người thi hành công vụ được”.

“Bản thân bà Hiền còn dùng con gái để ăn vạ nữa mà, bà đó chẳng bảo con khóc đi, khóc to lên đấy thôi, nếu lúc đó lực lượng an ninh mà di chuyển cháu đi nơi khác thì bà Hiền càng có cớ ăn vạ.”

“Nếu lúc đó nhân viên an ninh hàng không mà tách cháu bé ra thì bà Lê Thị Hiền còn la lên vu khống lớn hơn. May chưa chạm gì cháu bé”.

Sau khi vụ việc xảy ra khiến dư luận phản ứng gay gắt, sáng 24/08 Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam ký Quyết định 1929/QĐ-CHK về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách Lê Thị Hiền. Cụ thể, bà Lê Thị Hiền bị cấm vận chuyển 12 tháng, tính từ ngày 27/8/2019 đến hết ngày 26/8/2020 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo tính từ ngày 27/8/2020 đến hết ngày 26/8/2021.

Còn Công an quận Đống Đa đã có văn bản gửi Trung tướng Đoàn Duy Khương – Giám đốc Công an TP Hà Nội đề nghị đình chỉ 30 ngày đối với bà Lê Thị Hiền để kiểm điểm, xác minh làm rõ sự việc.

Trước đó, ngày 17/8, Trưởng đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã ký Quyết định số 0022055/QĐ-XPHC xử phạt 200.000 đồng đối với bà Hiền, theo Điểm b khoản 1 điều 5 Nghị định 167 về hành vi “Gây mất trật tự ở khu vực Cảng”.

TIN LIÊN QUAN

Còng tay nữ Đại úy náo loạn tại sân bay: Cháu bé là nạn nhân của bạo hành

Cấm bay 1 năm nữ cảnh sát chửi bới ở sân bay

Giám đốc Công an Hà Nội yêu cầu đình chỉ công tác 30 ngày với nữ cảnh sát Lê Thị Hiền

Hiền Anh
Từ khóa: Lê Thị Hiền Đại úy Hiền Náo loạn tại sân bay Xử phạt nữ đại úy náo loạn tại sân bay Quy định về cước hành lý khi đi máy bay Yêu cầu sa thải đại úy Lê Thị Hiền