Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội yêu cầu xử lý vụ việc võ sư bạo hành vợ mới sinh

0
1362
Hình ảnh cắt từ clip

Cụ thể, tại văn bản số 3140/SVHTT-NSVH do Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội Tô Văn Động ký ngày 28/8 gửi UBND quận Long Biên yêu cầu xác minh, xử lý vụ việc bạo lực gia đình trên địa bàn.

Ông Tô Văn Động đề nghị UBND quận Long Biên chỉ đạo cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh thông tin, có biện pháp bảo vệ phụ nữ, trẻ em theo quy định của pháp luật và có văn bản báo cáo về Sở Văn hóa và thể thao Hà Nội để báo cáo UBND thành phố.

Trước đó như Infonet đã đưa tin, chị Vũ Thị Thu L., vợ võ sư Nguyễn Xuân Vinh chia sẻ, chị từng nhiều lần bị chồng bạo hành nhưng vì nghĩ đến hai người con nên chị cắn răng chịu đựng, không muốn làm to chuyện. Về những hình ảnh bị chồng đánh như trong clip được đưa lên mạng xã hội ngày 26/8 ghi lại, chị L. cho hay, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ việc chị muốn di chuyển chiếc tivi sang phòng khác để cậu con trai lớn xem nhưng người chồng không đồng ý. Từ mâu thuẫn tưởng chừng rất nhỏ nhặt này, võ sư Nguyễn Xuân Vinh đã mắng chửi chị L. và sau đó đánh liên tiếp và đấm, đá vào mặt, thân thể của chị L.

Thấy cảnh chị L. bị chồng đánh đập, chị giúp việc đã gọi người nhà chị L. thông báo sự việc. Sau đó, chị L., đã được đưa về nhà ngoại cùng hai con. Đồng thời người thân của chị L., cũng đã có đơn đề nghị công an sở tại xử lý vụ việc.

Chiều 27/8, chỉ huy Công an phường Thạch Bàn (quận Long Biên, Hà Nội) xác nhận, Công an phường đã tiếp nhận hồ sơ giải quyết vụ việc võ sư Nguyễn Xuân Vinh đánh đập dã man người vợ mới sinh con 2 tháng. Theo đó, công an phường cũng đã mời anh Vinh lên trụ sở để làm việc.

Hiện công an đã tạm giữ hành chính Nguyễn Xuân Vinh để xử lý hành vi đánh vợ. Tuy nhiên võ sư đánh vợ này có bị khởi tố hay không, còn chờ cơ quan công an căn cứ hồ sơ vụ việc và kết quả giám định thương tích của nạn nhân.

TIN LIÊN QUAN

Vụ võ sư đánh vợ mới sinh: “Xem clip xong đến giờ tôi vẫn thấy run người”

Võ sư đánh vợ, dù lí do gì cũng không thể chấp nhận được!

N. Huyền