Chồng đánh vợ ngay trong nhà: Con sẽ học “giải quyết mọi việc bằng bạo lực”

0
59
Hình ảnh chồng đánh vợ trước mặt con nhỏ gây bức xúc dư luận những ngày qua.

Theo cô Nguyễn Thị Loan – Giảng viên Học viện Quản lý giáo dục: “Chồng đánh vợ trước mặt con trẻ là điều nguy hại khôn lường mà chúng ta ít biết đến. Đứa trẻ dù nhỏ nhưng cũng vô tình nhận được bài học “giải quyết mọi vấn đề bằng bạo lực” từ những ông chồng vũ phu, chỉ giỏi “giơ nắm đấm, văng cái tát” với phái yếu.

Và hệ lụy là gì? Đến trường con sẵn sàng đánh bạn để dành đồ chơi, sẵn sàng dùng bạo lực nếu không được đáp ứng yêu cầu. Bởi lẽ, đứa trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ bố mẹ, hay nói cách khác, đứa trẻ như một bản photocopy của bố mẹ. Bố mẹ hành xử thế nào con cũng sẽ như vậy. Bởi bản chất con trẻ rất thích bắt chước, càng nhỏ sẽ tiếp thu càng nhanh.

Từ đó, trẻ sẽ trở nên hung hãn hơn những đứa trẻ khác, có xu hướng dùng các biện pháp bạo lực trong các hành xử hàng ngày. Theo nhiều chuyên gia phân tích thì những đứa trẻ vô cảm, thích dùng bạo lực, hay đánh vợ đánh chồng thường xuất phát nhiều từ gia đình bố bạo hành mẹ”.

Liên quan đến clip người chồng (là người dạy võ) đánh vợ dã man ngay trước mặt hai con nhỏ khiến dân mạng bức xúc, bà L.T.H.N – mẹ nạn nhân bị chồng hành hung cho biết: “Con gái tôi và anh Vinh quen nhau lúc con bé L. còn đang là sinh viên, sau đó thì kết hôn.

Cuộc hôn nhân kéo dài nhiều năm, cũng là chừng ấy thời gian con gái tôi nhiều lần bị người chồng vũ phu đánh đập, bạo hành, chửi bới. Nhiều lần như thế nhưng con gái tôi cũng xấu hổ không dám nói với ai. Nó cứ âm thầm một mình chịu đựng. Sau biết chuyện tôi cũng khuyên con cố gắng vun vén gia đình vì con còn nhỏ, để cháu còn có bố có mẹ không hay gì chuyện bỏ nhau.

Tuy nhiên, khi xem con mình bị đánh vậy tôi cũng đau xót lắm. Nó đánh con tôi như thế là không chấp nhận nổi. Giờ xảy ra vụ việc như thế này tôi chỉ mong muốn giải quyết ổn thỏa, đừng bạo hành con tôi nữa. Nếu hai vợ chồng không ở với nhau nữa thì đường ai nấy đi để con gái tôi được yên ổn nuôi con. Ở mà đánh đập nhau thế này thì khổ quá, đừng bắt con bé chịu thêm áp lực nữa”.

TIN LIÊN QUAN

Nữ nhà báo bị chồng hành hung khi đang bế con nhỏ: Từng ly hôn rồi tái hôn với chồng

Công an vào cuộc vụ nữ nhà báo đang bế con nhỏ vẫn bị chồng thẳng tay đánh đập

Hoàng Thanh
Từ khóa: bạo hành gia đình chồng đánh vợ dã man vợ mới sinh bị chồng đánh dã man chửi bới đánh đập vợ