Home Giáo dục Trao giải cuộc thi Sưu tập tem về làm theo Di chúc...

Trao giải cuộc thi Sưu tập tem về làm theo Di chúc Bác Hồ

Cuộc thi do Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương và Hội Tem Việt Nam tổ chức.

Trao giải cuộc thi Sưu tập tem về làm theo Di chúc Bác Hồ
Bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương trao giải Đặc biệt cho em Đặng Phạm Ngọc Bích, học sinh lớp 5A trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, Hải Phòng.

Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2019 là một hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi cả nước hướng đến kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Đây là hoạt động có ý nghĩa, được ví như cuộc sinh hoạt chính trị lớn của các em thiếu nhi để tìm hiểu, học tập và làm theo Di chúc của Bác Hồ”, Giáo sư Sử học Lê Văn Lan, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi cho biết.

Trao giải cuộc thi Sưu tập tem về làm theo Di chúc Bác Hồ
Bài dự thi đạt giải Đặc biệt.

Thông qua hình ảnh các mẫu tem bưu chính, các em sẽ ngày càng hiểu hơn về sự phát triển, giá trị văn hóa của tem bưu chính, góp phần thúc đẩy phong trào sưu tập tem tại các cơ sở Đội trong cả nước và có sức lan tỏa toàn xã hội.

Kết quả chung cuộc, Ban Giám khảo đã trao 1 giải Đặc biệt cho em Đặng Phạm Ngọc Bích, học sinh lớp 5A trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích cho cá nhân; 15 giải tập thể xuất sắc (5 giải A và 10 giải B) cho các đơn vị có nhiều kết quả trong quá trình triển khai cuộc thi.

Cuộc thi Sưu tập tem về làm theo Di chúc Bác Hồ diễn ra từ tháng 1/2019 đến hết tháng 5/2019, dành cho các em thiếu nhi từ 9 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang học tập, sinh hoạt tại các liên đội, cung thiếu nhi, nhà thiếu nhi, trung tâm thanh thiếu nhi trong cả nước, thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh hoạt, học tập tại Việt Nam.

Sau 4 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 1,7 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi cả nước gửi về tham dự.

TIN LIÊN QUAN

Lão nông gần “thất thập cổ lai hy” tận tâm với phong trào sưu tập tem ở học đường

Phát hành bộ tem đặc biệt “Chào mừng Đại lễ Phật đản Liên Hợp quốc-Vesak 2019”

Những mẫu tem “không thể thiếu” của giới sưu tập

Bình Minh
- Advertisment -
Trao giải cuộc thi Sưu tập tem về làm theo Di chúc Bác Hồ

Most Popular

Recent Comments