Home Giáo dục Chuẩn thực phẩm bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp cho...

Chuẩn thực phẩm bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp cho học sinh TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sẽ kiểm tra thực hiện kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường có bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp năm học 2019-2020.

Chuẩn thực phẩm bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp cho học sinh TP.HCM
(Ảnh: Thanh Tùng)

Theo đó, đối với 6 quận đã triển khai thí điểm trong năm học 2018-2019 gồm Quận 3, 5, 8, 11, Tân Bình, Bình Thạnh phải mở rộng ưu tiên lựa chọn hợp đồng nguồn thực phẩm từ các đơn vị cung cấp đạt nhiều các tiêu chí thực phẩm đạt chuẩn; cụ thể như: FSSC 22000:2005; Global Gap; ISO 22000:2005; Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn; VietGap; HACCP; GMP.

Đối với 18 quận – huyện còn lại, các trường THPT, các đơn vị đảm bảo 100% lấy nguồn thực phẩm được cung cấp cho các bếp ăn, nhà ăn, cơ sở cung cấp thức ăn cho học sinh, căng tin từ các đơn vị cung cấp phải đạt ít nhất một trong các tiêu chuẩn: Chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, HACCP, ISO 22000:2005, VietGap, GlobalGap… nhằm đảm bảo 100% trường học có bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp, căng tin không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.

Sở GD-ĐT tiến hành kiểm tra việc thực hiện kế hoạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường có bếp an bán trú, suất ăn công nghiệp trong tháng 8 và tháng 9 năm 2019. Thời gian kiểm tra cụ thể sẽ được thông báo trước trong vòng 03 ngày làm việc.

TIN LIÊN QUAN

Đang thẩm định 5 bộ SGK lớp 1 viết theo chương trình phổ thông mới

Bí quyết giúp trẻ đi học mẫu giáo ngày đầu không khóc nhè

Sau vụ Trường Gateway, Đà Nẵng rà soát hoạt động ô tô đưa đón học sinh

Lê Huyền/VietNamNet
Từ khóa: ăn bán trú cơm trường học suất ăn cơm nghiệp suất ăn của học sinh an toàn thực phẩm
- Advertisment -
Chuẩn thực phẩm bếp ăn bán trú, suất ăn công nghiệp cho học sinh TP.HCM

Most Popular

Recent Comments