Bộ Tài chính đạt giải Ba thi Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

0
1387
Đoàn của Bộ Tài chính đạt giải Ba cuộc thi.

Cuộc thi là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Cuộc thi có sự tham dự của 10 đơn vị trong Khối thi đua các Bộ, Ngành tổng hợp, gồm: Văn phòng Chủ tịch nước; Văn phòng Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; Bộ Tài chính; Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Bộ Nội vụ; Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Ủy ban dân tộc; Liên minh hợp tác xã Việt Nam; Ngân hàng phát triển Việt Nam.

Phát biểu Khai mạc cuộc thi, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng cho biết: “Với nhận thức sâu sắc về Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – một văn kiện lịch sử vô giá, mang ý nghĩa thời đại sâu sắc, có giá trị vô cùng to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta, với ý nghĩa to lớn đó, thời gian qua, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và các đơn vị trong Khối thi đua các Bộ, Ngành tổng hợp đã tích cực chuẩn bị nội dung và phối hợp tổ chức cuộc thi Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019).

Cuộc thi Tìm hiểu 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa to lớn, góp phần giáo dục nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là thế hệ trẻ trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là dịp để cán bộ, người lao động của 10 đơn vị thành viên trong Khối có cơ hội giao lưu, học hỏi, thể hiện sự hiểu biết, tài năng, chia sẻ kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước giao phó”.

Qua 3 phần thi, Bộ Tài chính đã hoàn thành xuất sắc các nội dung thi đạt tổng số điểm 335,7 điểm. Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo đã trao 1 giải Nhất cho đội thi Văn phòng Chính phủ, 1 giải Nhì cho đội thi của NHNN, 1 giải Ba cho đội thi của Bộ Tài chính.

7 giải Khuyến khích lần lượt thuộc về đội thi của Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Nội vụ, Ngân hàng Phát triển Việt Nam, Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ủy ban Dân tộc.

TIN LIÊN QUAN

50 năm thực hiện Di chúc: Giá trị của một Văn kiện lịch sử

Những địa danh in dấu ấn Chủ tịch Hồ Chí Minh trên con đường cách mạng

Công bố kết quả Giải Báo chí Quốc gia lần thứ IX – năm 2014

Tân Trường