Home Thời sự Xã hội Bộ TT&TT dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ ngành Giao bưu...

Bộ TT&TT dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ ngành Giao bưu – Thông tin

Phát biểu tại buổi Lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ ngành Giao bưu – Thông tin, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải bày tỏ lòng tri ân đến các anh hùng liệt sỹ, bao thế hệ những người con Bưu điện trên khắp mọi miền đất nước, đã lên đường ra trận, gánh trên vai sứ mệnh to lớn của lịch sử; bằng xương máu, bằng tuổi thanh xuân của mình đã tận hiến để giữ cho “mạch máu thông tin” luôn được thông suốt từ hậu phương ra tiền tuyến, và trên cả khắp các mặt trận, trận địa,. Các anh hùng liệt sỹ của ngành đã chiến đấu anh dũng hy sinh để đổi lấy nền hòa bình cho Tổ quốc hôm nay.

Trải qua các cuộc kháng chiến và đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, trên từng tấc đất của Tổ quốc Việt Nam và cả đất bạn Campuchia, nơi đâu cũng in đậm dấu chân, thắm đậm mồ hôi và cả xương máu của các anh hùng, liệt sỹ ngành Giao bưu – Thông tin. Đã có gần 1 vạn cán bộ, chiến sỹ anh dũng hy sinh quên mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc, để lại cho thế hệ hôm nay và mai sau biết bao niềm cảm phục và tự hào.

“Chiến tranh đã qua nhưng những chiến công của các anh hùng liệt sỹ Ngành Giao bưu – Thông tin sẽ không bao giờ phai nhạt trong lòng mỗi chúng ta. Hôm nay, chúng ta tụ hội về đây, thể hiện sự tri ân sâu sắc tới các thế hệ đi trước đã dâng trọn đời mình cho độc lập tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân, và đồng thời cũng là dịp để bày tỏ ý chí chung sức, chung lòng tiếp nối cuộc hành trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.

Đây là dịp để chúng ta tự nhìn lại về trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước và đặc biệt là với ngành TT&TT ngày càng lớn mạnh, có đóng góp to lớn vào sự phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam thân yêu”, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ TT&TT cũng cho biết, toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động ngành TT&TT nguyện kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh; ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, phát huy truyền thống “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình” của ngành TT&TT, tham gia tích cực phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Bộ TT&TT dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ ngành Giao bưu - Thông tin
Bộ TT&TT cùng các đơn vị trao tặng 1 tỷ đồng xây nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình khó khăn tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

Cùng ngày, Thứ trưởng Phạm Hồng Hải và đoàn đã tới dâng hương tại Nhà truyền thống Khu căn cứ Ban Giao bưu vận và Ban Thông tin liên lạc Trung ương Cục miền Nam.

Nhân dịp này, Bộ TT&TT đã trao tặng cho các hộ gia đình khó khăn tại huyện Tân Biên 1 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN

Ngày truyền thống ngành Bưu điện: Ôn lại chuyện xưa, hướng tới kỳ vọng mới!

Bộ TT&TT dâng hương, tưởng niệm các liệt sĩ ngành Thông tin truyền thông

Tỉnh Bến Tre khởi công xây dựng bia tưởng niệm đường dây giao liên A210

Bình Minh
- Advertisment -
Bộ TT&TT dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ ngành Giao bưu - Thông tin

Most Popular

Recent Comments