Vụ bé trai 6 tuổi học trường Gateway tử vong: Bà Quy nghi ngờ điều gì?

0
1348

Sáng 22/8, bà Nguyễn Bích Quy – người đưa đón trẻ trong chuyến xe mà cháu Lê Hoàng L. được phát hiện tử vong, nghi do bị bỏ quên, có buổi làm việc cùng văn phòng luật sư Thanh Sơn và cộng sự về sự cố đáng tiếc xảy ra tại trường Gateway.

Tại buổi làm việc bà Quy bày tỏ: “Tôi nghi ngờ là cháu chết ở chỗ khác, không chết ở trong xe. Bởi vì đầu cháu còn có vết bầm tím nữa…”.

Bà Nguyễn Bích Quy, người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway mới làm việc được 2 ngày thì xảy ra sự việc bé trai 6 tuổi lớp 1 của trường tử vong khi đi học.

Tuy nhiên, khi phóng viên đặt câu hỏi: “Bà có nhìn thấy đầu cháu L. có vết bầm tím không?” thì bà Quy trả lười: “Tôi không nhìn thấy nhưng nghe có người nói kết quả khám nghiệm tử thi cháu có vết bầm”.

Cũng trong buổi làm việc sáng 22/8, bà Quy cho rằng trong cái chết của cháu L. còn nhiều tình tiết chưa rõ ràng. “Tôi muốn gặp ông Phiến để đối chất công khai về vấn đề rèm xe buổi sáng là mở nhưng sao chiều lại đóng, ai là người đóng rèm xem mà không thấy cháu L.?

Buổi sáng không có bóng bay, chiều lại có, vậy ai cho vào? Sáng tôi đón thì cháu L. mặc áo đỏ nhưng chiều lại áo trắng, là tại sao? Cơ quan điều tra quận Cầu Giấy nói với tôi “áo đỏ hiện nay công an giữ, lúc phát hiện là chiếc áo đỏ tìm thấy trong balo của cháu ướt sũng mồ hôi”.

Tôi nghĩ rằng một đứa trẻ 6 tuổi trong lúc hoảng loạn tại sao lại có thể tự thay áo được. Tôi nghi ngờ cháu L. mất ở chỗ khác chứ không phải trong xe”, bà Quy nói.

Bà Quy cũng cho hay, trước khi làm việc tại trường Gateway, bà không hề được tập huấn. Hai ngày làm việc, bà chỉ đưa các cháu lên căng-tin ở tầng 2 để các cháu ăn sáng, quay xuống ký vào một quyển sổ ở tầng 1 rồi ra về.

Tuy nhiên, trên đây chỉ là ý kiến một chiều của bà Quy chia sẻ trao đổi với phóng viên trong buổi làm việc với luật sư tại văn phòng luật sư Thành Sơn và cộng sự. Sự thật về nguyên nhân dẫn tới cái chết của cháu bé cần phải chờ kết luận chính thức của cơ quan điều tra.

Luật sư Nguyễn Thanh Sơn (Văn phòng Luật sự Thanh Sơn và cộng sự – người bảo vệ quyền lợi cho bà Quy) cho hay: “Với tư cách luật sư, tôi cho rằng nguyên nhân cái chết của cháu L. có rất nhiều nghi vấn.

Cháu L. chết vì sao, bị ngạt hay còn lí do nào khác? Thời điểm cháu chết (khoảng thời điểm 9h sáng thì không thể nào do ngạt). Còn khoảng thời gian anh Phiến lái xe từ trường về bãi đỗ, giả sử quên cháu trên xe, lái xe phóng nhanh, đạp phanh mạnh cháu đập đầu…. Đó là những giả thiết chúng ta hoàn toàn có thể đặt ra.

Tôi nghĩ rằng nếu cháu bé chết trên xe không thể có chuyện cháu tự thay quần áo (cháu mệt mỏi làm sao có chuyện thay quần áo, gấp gọn quần áo và cho vào balo như hiện trường đã thấy). Ai là người cho quả bóng vào xe cũng là tình tiết quan trọng và chi tiết rèm xe cần phải làm rõ”.

TIN LIÊN QUAN

Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Bà Quy nói gì về ông Phiến lái xe?

Lời kể của nhân viên đón học sinh trường Gateway có nhiều mâu thuẫn

Người đưa đón học sinh trường Gateway: “Tôi khẳng định không để quên cháu bé trên xe”

Hoàng Thanh
Từ khóa: trường gateway nguyễn bích quy để quên học sinh trên xe luật sư Thanh Sơn bé trai 6 tuổi tử vong