Vụ học sinh trường Gateway tử vong: Bà Quy nói gì về ông Phiến lái xe?

0
1340

Trong buổi làm việc, bà Quy xác nhận với phóng viên Infonet hình ảnh được đăng tải trên báo chí ngày 20/8 chính là ông Phiến – người lái xe cùng bà đi đón học sinh trường Gateway ngày 6/8.

Mặc dù mới làm việc cùng nhau được 2 ngày, nhưng bà Quy vẫn nhận dạng được và khẳng định bức ảnh chụp người đàn ông ở góc không chính diện và làm mờ một phần khuôn mặt đăng trên báo chính là ông Phiến.

“Tôi khẳng định đây là ông Doãn Quý Phiến – người lái xe đưa đón học sinh cùng tôi ngày hôm đó”, bà Quy nói.

Bà Quy khẳng định người đàn ông mặc áo màu đỏ trong ảnh chính là ông Phiến lái xe đưa đón học sinh trường Gateway cùng bà ngày 6/8/2019.

Bà Quy còn nói thêm về diện mạo ông Phiến: “Ông ấy có nhiều vết sạm trên mặt, trùng khớp với bức ảnh tôi xem trên báo Infonet. Nhưng tôi thấy tóc ông Phiến hơi bạc so với những ngày làm việc cùng nhau”.

Nói về lúc phát hiện cháu bé trên xe, bà Quy kể lại: Khi tôi vừa mở cửa ô tô đã thấy L mặc áo màu trắng xám, nằm bất động dưới sàn phía sau ghế lái. Bé nằm ngửa, đầu hướng ra phía cửa. Trong xe có một quả bóng bay màu đỏ. Các rèm cửa đều được kéo phủ kín cửa kính, không giống như buổi sáng. Từ khi xảy ra sự việc đến bây giờ tôi không thấy chiếc áo đỏ cháu mặc sáng hôm ấy ở đâu nữa cả”.

Bà Quy có cuộc trao đổi với phóng viên ở văn phòng luật sư Thanh Sơn và cộng sự.

Bà Quy còn nói thêm về tình tiết bất thường, đó là sự xuất hiện của một quả bóng bay trên xe khi phát hiện cháu L: “Quả bóng bay trên xe lúc sáng không có, nhưng không hiểu sao đến chiều lại có”.

Cũng theo bà Quy, từ ngày xảy ra vụ việc đến bây giờ, bà với ông Phiến không gặp lại nhau lần nào cả.

Trả lời câu hỏi “Tại sao lúc đầu trả lời báo chí bà nhận hết trách nhiệm bây giờ lại thông tin khác?”, bà Quy cho biết, sau khi xảy ra sự cố, bà làm việc với cơ quan công an trong nhiều ngày, tinh thần hoảng loạn nên không nhớ hết đã khai báo những gì.

Người phụ nữ 55 tuổi cũng cho biết thêm, bà được người quen làm trong Ban giám đốc Công ty TNHH vận tải Ngân Hà giới thiệu làm nhân viên phụ trách xe đưa đón học sinh, tiền công 120.000 đồng/ngày.

Mặc dù chưa được đào tạo về trông giữ trẻ nhưng bà Quy vẫn đồng ý làm để kiếm thêm thu nhập. Bà chưa được ký hợp đồng, đi làm ngày thứ hai thì xảy ra chuyện.

Các phóng viên đặt câu hỏi: Quy trình làm việc của bà với trường khi đón các cháu đến trường như thế nào? Có người tiếp nhận kiểm đếm các cháu từ bà không hay bà cứ tự vào ghi sổ số lượng các cháy học sinh do bà đón? Có ai kiểm tra số lượng và nhận các cháu từ bà không?

Bà Quy lần lượt trả lời từng nội dung: “Không ai kiểm đếm cả, cũng không ai dạy và cũng không ai nhận học sinh do tôi đón cả. Tôi làm theo những người đưa đón học sinh như mình. Tôi tự vào ghi sổ số lượng các cháu học sinh do tôi đón vào sổ…”.

Cuối buổi làm việc, bà Quy thông tin thêm: “Từ ngày xảy ra vụ việc đến giờ, không ai ở trường Gateway đến gặp tôi cả”.

TIN LIÊN QUAN

Người đưa đón học sinh trường Gateway: “Tôi khẳng định không để quên cháu bé trên xe”

Vợ tài xế trường Gateway Doãn Quý Phiến lần đầu lên tiếng

Công an tiếp tục làm việc với người phụ trách đưa đón học sinh trường Gateway

Tiến Anh
Từ khóa: học sinh trường Gateway tử vong người đưa đón học sinh lái xe trường gateway bé trai 6 tuổi tử vong Doãn Quý Phiến Nguyễn Bích Quy