Home Giáo dục Phó chủ tịch Sơn La bị kỷ luật cảnh cáo sau vụ...

Phó chủ tịch Sơn La bị kỷ luật cảnh cáo sau vụ gian lận điểm thi 2018

Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Phó chủ tịch Sơn La bị kỷ luật cảnh cáo sau vụ gian lận điểm thi 2018
Ông Phạm Văn Thủy – Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã kết luận, ông Phạm Văn Thủy, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT và ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo, Chủ tịch Hội đồng, Trưởng Ban chấm thi THPT chịu trách nhiệm chính về những vi phạm trong công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Sơn La, gây hậu quả rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương và ngành Giáo dục, gây bức xúc trong xã hội, để nhiều cán bộ, đảng viên liên quan bị xử lý hình sự.

Căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Phạm Văn Thủy.

Trước đó, 6 bị can là thành viên hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tỉnh Sơn La với sự giúp sức của 2 cựu cán bộ công an tỉnh đã vào phòng lấy bài thi trắc nghiệm mang ra ngoài chỉnh sửa để nâng điểm theo nguyện vọng cho 44 thí sinh. Đối với bài thi môn Ngữ văn, một số bị can cấu kết lấy khóa phách rồi cung cấp cho thành viên ban thư ký và tổ chấm tự luận thực hiện việc nâng điểm.

Trong số này, bị can Trần Xuân Yến (cựu Phó giám đốc Sở GDĐT) khai nhận sửa bài thi cho 13 thí sinh, trong đó có 8 trường hợp do ông Hoàng Tiến Đức (Giám đốc Sở GDĐT Sơn La) nhờ nâng điểm. Tuy nhiên, ông Đức phủ nhận việc này, chỉ khai được một số lãnh đạo các cơ quan và người quen ngoài xã hội tìm gặp để nhờ xem trước kết quả thi cho người thân.

Một số bị can thừa nhận đã nhận tiền của người nhờ nâng điểm nhưng cơ quan điều tra chưa thể quy kết việc này do đây là lời khai một chiều, không có chứng cứ chứng minh.

Tại kỳ thi năm nay, khi quyết định thành lập Ban chỉ đạo thi và Hội đồng thi để chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh Sơn La, ông Phạm Văn Thủy tiếp tục được phân công làm trưởng ban chỉ đạo thi. Tuy nhiên, trước sự phản ứng của dư luận, UBND tỉnh đã cử một Phó chủ tịch khác thay ông Thủy.

TIN LIÊN QUAN

5 lãnh đạo tỉnh Hòa Bình có con được nâng điểm thi quốc gia là ai?

Các trường quân đội dừng đào tạo hệ dân sự từ năm 2019

Hoàng Thanh
Từ khóa: Ông Phạm Văn Thủy Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La kỷ luật cảnh cáo gian lận điểm thi 2018 bê bối điểm thi tại Sơn La
- Advertisment -
Phó chủ tịch Sơn La bị kỷ luật cảnh cáo sau vụ gian lận điểm thi 2018

Most Popular

Recent Comments