Người đưa đón học sinh trường Gateway: “Tôi khẳng định không để quên cháu bé trên xe”

0
1404

Tại buổi làm việc bà Quy cho hay: “Trong buổi làm việc của tôi và cơ quan công an quận Cầu Giấy ngày 20/8, cán bộ điều tra tên M có cho tôi xem camera khu vực cổng trường hôm cháu L mất. Tôi không rõ camera có bị cắt ghép không nhưng họ chỉ cho tôi xem đoạn các học sinh xuống từ ô tô 16 chỗ vào trường rồi tắt, trong đó không thấy cháu L. Tôi thắc mắc là trước đó họ nói camera hỏng nhưng hôm 20/8 lại cho xem camera”.

Bà Bích Quy – nhân viên đưa đón học sinh trường Gateway, trong đó có cháu L.H.L (6 tuổi).

Bà Quy cho biết thêm: “Sau khi lái xe dừng xe tại cổng trường, có hai cháu khóc nên tôi dỗ các cháu. Nhưng tôi có quay ra xe ngó đầu vào trong một lần rồi kéo cửa lại.

Tôi chỉ đứng ở cửa và mở cửa nhòm vào, không bước lên xe, có động tác ngó lại 1 lần nữa. Thực tế hôm ấy chính xác là tôi không đếm học sinh nhưng nhìn kiểm tra lại thì không có ai trên xe. Tôi khẳng định mình không quên cháu L trên xe. Kể cả không nhìn thấy cháu L thì phải nhìn thấy balo của cháu vì cháu ngồi ở hàng ghế thứ 4 từ trên xuống ngồi giáp cửa sổ cùng bạn M (học sinh lớp 3).

Về cháu L, buổi sáng lúc tôi đón thì cháu vẫn vui vẻ, khỏe mạnh lên xe chứ không buồn ngủ và từ chỗ đón cháu thì chỉ khoảng hơn 10 phút là đến trường. Hơn 10 phút làm sao mà ngủ say đến thế được. Tôi khẳng định không quên cháu trên xe.

Sau khi tôi đóng cửa, lái xe đi luôn và tôi đưa 2 cháu nhỏ khóc vào trường. Thời điểm tôi đưa các cháu xuống, rèm cửa chỗ tôi ngồi là vẫn mở chứ không đóng. Kể cả lúc tôi được xem lại camera thì rèm đó vẫn mở, đến chiều, lúc phát hiện cháu L nằm trên xe thì tất cả rèm trên xe đều đóng. Tôi ngồi ở hàng ghế thứ 2 sau ghế lái.

Khi phát hiện thiếu một học sinh thì ông Phiến cũng nói với tôi là đưa các cháu lên xe về đã. Lúc đưa các cháu về tôi rất lo sợ nhưng ông Phiến không nói gì, ông ấy nghe 3-4 cuộc điện thoại, đường hôm đó không đông lắm.

Về chi tiết chiếc áo đỏ, sau khi phát hiện cháu L nằm bất động trên xe, tôi không thấy cái áo đỏ nữa mà chỉ thấy balo để ở gần ngoài hàng ghế thứ 2. Còn quả bóng bay tôi khẳng định là đến chiều khi xảy ra sự việc của cháu L tôi mới thấy quả bóng chứ lúc sáng không hề thấy.

Trong sự việc đau lòng của cháu L trách nhiệm thì nếu ko phải tất cả của tôi vì còn cả của lái xe và nhà trường, cô giáo. Đầu tiên là nhà trường và cô giáo rồi mới đến tôi và lái xe”.

TIN LIÊN QUAN

Vợ tài xế trường Gateway Doãn Quý Phiến lần đầu lên tiếng

Công an quận Cầu Giấy nói gì về tin đồn “lái xe trường Gateway tử vong”?

Hoàng Thanh
Từ khóa: trường gateway nguyễn bích quy để quên học sinh trên xe