Home Thông tin tổng hợp TP.HCM từ chối giải pháp chống ngập của đơn vị đang sở...

TP.HCM từ chối giải pháp chống ngập của đơn vị đang sở hữu “siêu máy bơm”

TP.HCM từ chối giải pháp chống ngập của đơn vị đang sở hữu “siêu máy bơm”

Ngày 21/8 Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, TP đã giao quận Thủ Đức làm chủ đầu tư thực hiện tu sửa cấp bách 30 công trình bờ bao xung yếu. Các công trình sẽ giúp ngăn triều cường, phòng chống ngập úng, bảo vệ cho các khu vực dân cư có tổng diện tích khoảng 214ha với khoảng 19.250 hộ dân trên địa bàn.

Trong khi đó quận Gò Vấp cũng được giao làm chủ đầu tư thực hiện nâng cấp, chống ngập 4 công trình tiêu thoát nước. Khi hoàn thành các công trình này sẽ chống ngập úng, bảo vệ cho các khu vực dân cư với tổng diện tích khoảng 35,2ha với khoảng 3.232 hộ dân trên địa bàn quận.

Ngoài ra TP cũng giao Sở Xây dựng sớm khắc phục những tồn tại của các dự án bờ hữu ven sông Sài Gòn để bàn giao cho Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi quản lý, khai thác và vận hành trước ngày 30/9/2019.

Liên quan đến lĩnh vực chống ngập, mới đây TP cũng quyết định bác phương án chống ngập tại khu vực chân cầu Sài Gòn của Tập đoàn Quang Trung. Lý do là đề xuất này chưa có phương án cụ thể và cần có thời gian để khảo sát, nghiên cứu thêm.

Tập đoàn Quang Trung là đơn vị đang vận hành “siêu máy bơm” chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh với giá 14,2 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên khu vực chân cầu Sài Gòn không nằm trong phạm vi hợp đồng đã ký.

Để hạn chế trình trạng ngập tại khu vực này, trước mặt TP giao Sở Xây dựng phối hợp với quận Bình Thạnh hoàn thiện các giải pháp đã triển khai. Trong khi đó Sở GTVT là đơn vị đánh giá lại hiệu quả chống ngập cho toàn tuyến sau khu dự án sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh hoàn thành.

Theo thống kê, từ tháng 4/2019 đến nay TP.HCM có 44 trận mưa, với vũ lượng lớn nhất 68,5mm. Trong thời gian này đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập 2 lần, riêng khu vực chân cầu Sài Gòn có lần ngập với chiều sâu 0,3m, chiều dài 270m, thời gian nước rút khoảng 1 tiếng.

TIN LIÊN QUAN

TP.HCM công bố đã xóa được 10 “điểm đen” tai nạn

Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn chưa đến cơ quan mới làm việc ngày nào

Xử lý cán bộ sai phạm tại Thủ Thiêm: “Có những đồng chí đang sống ở nơi rất xa xôi”

Phong Vũ
Từ khóa: dự án chống ngập cầu Sài Gòn đường Nguyễn Hữu Cảnh
- Advertisment -
TP.HCM từ chối giải pháp chống ngập của đơn vị đang sở hữu “siêu máy bơm”

Most Popular

Recent Comments