Phụ huynh cùng giáo viên Sa Ná xắn tay làm thợ, dựng lại trường học sau lũ dữ

0
65
Điểm trường mần non, tiểu học Son-Sa Ná được tập trung lại một khu sau khi lũ quét cuốn trôi điểm trường tiểu học.

Sau hơn nửa tháng khi cơn lũ quét đi qua bản Sa Ná, cuộc sống người dân nơi đây dần ổn định. Các cơ quan chức năng cùng người dân đang nỗ lực từng ngày làm các công tác giải phóng mặt bằng khu tái định cư (TĐC) cũng như sớm hoàn thành các phòng học để đưa các em học sinh kịp bước vào năm học mới.

Nỗ lực hoàn thiện để ngày 22/8 học sinh có thể đến lớp.

Theo ghi nhận của PV, sau khi trở lại vùng lũ quét Sa Ná ngày 20/8, tại đây, các thầy cô giáo, nhân dân cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ biên phòng, người cuốc, xẻng, người máy, người cắt, người lợp… đang cùng nhau khẩn trương hoàn thiện những công việc cuối cùng để lắp ghép những bộ bàn ghế, lợp những tấm tôn, làm lại sân trường, nâng cấp các phòng học… để hoàn thành những lớp học lắp ghép tại điểm trường Son-Sa Ná sớm nhất.

Công tác hoàn thành 4 lớp học tiểu học lắp ghép bằng khung sắt, lợp mái tôn được khẩn trương.

Theo kế hoạch, ngày 19/8 là ngày tựu trường của học sinh trên toàn tỉnh Thanh Hóa. Tuy nhiên, do trận lũ quét ngày 3/8 đã làm sập phòng học, cuốn trôi nhiều vật chất ở điểm trường tiểu học của học sinh bản Son-Sa Ná nên đến thời điểm hiện tại học sinh nơi đây vẫn chưa thể đến lớp tựu trường.

4 lớp học lắp ghép bằng khung sắt, lợp mái tôn đã cơ bản hoàn thành.

Trước những khó khăn đó, UBND huyện Quan Sơn đã quyết định lắp ghép 4 phòng học bằng khung sắt, lợp mái tôn và ngăn vách bằng tôn tại khu vực điểm trường mầm non để sớm đưa các cháu học sinh đến lớp trước khi điểm trường mới kiên cố được xây dựng hoàn thiện.

Lực lượng biên phòng cùng giúp nhân dân, chính quyền xây dựng lại điểm trường.

Ông Lê Đình Xuân – Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quan Sơn cho biết: “Để khắc phục khó khăn về lớp học, ngành giáo dục, chính quyền địa phương, lực lượng chức năng, cùng nhân dân đang nỗ lực hết sức mình để sớm có thể hoàn thành các phòng học; dự kiến đến thứ 5, ngày 22/8, các em học sinh có thể đến lớp”.

Cũng theo ông Xuân, tại điểm trường mầm non, tiểu học Son-Sa Ná có 4 lớp học tiểu học đang lắp ghép do điểm trường cũ bị lũ cuốn trôi; bên cạnh đó còn có 3 lớp học mầm non với 71 học sinh tiểu học, 57 học sinh mầm non.

Thầy giáo trở thành những người thợ lắp ghép bàn ghế.

Được biết, điểm trường mầm non, tiểu học Son-Sa Ná là 2 bản Son, Sa Ná thuộc xã Na Mèo, huyện biên giới Quan Sơn (Thanh Hóa) nằm cách trung tâm TP Thanh Hóa khoảng 200km. Vào ngày 3/8 vừa qua, do bị lũ quét chảy qua cuốn trôi hơn 20 ngôi nhà và nhiều tài sản của người dân, làm 4 người chết và 6 người mất tích.

Nhân dân cùng chính quyền chung tay dựng lớp để sớm bắt đầu năm học mới.
Công việc cuối cùng để hoàn thành điểm trường.
Người dân nhiệt tình góp sức cùng địa phương tái thiết trường lớp.
Lực lượng biên phòng đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sỹ giúp dựng trường.
Nhiều giáo viên nỗ lực như những thợ nghề chuyên nghiệp để hoàn thành việc lắp đặt bàn ghế trong thời gian sớm nhất.
TIN LIÊN QUAN

Thanh Hóa: Lũ quét tại Sa Ná là do dòng suối Son bị nghẽn

Thanh Hóa: Sau lũ dữ, bản Sa Ná lại ngập trong… gỗ

Bé trai 10 tuổi trong trận lũ quét ở Sa Ná kinh hoàng kể lại giây phút thoát chết

Trần Nghị
Từ khóa: Thanh Hóa Na Mèo Sa Ná Son Điểm trường Nỗ lực Lắp ghép Phòng học Đến lớp Năm học mới UBND huyện Quan Sơn Lũ quét