Home Thông tin tổng hợp Công nhận liệt sĩ cho Trưởng công an xã hy sinh khi...

Công nhận liệt sĩ cho Trưởng công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ

Trao đổi với PV chiều nay (21/8), ông Nguyễn Duy Kiên, Cục trưởng Cục Người có công, Bộ LĐ-TB-XH cho biết, trên cơ sở tờ trình của Bộ LĐ-TB-XH và hồ sơ đề nghị công nhận liệt sĩ đối với anh Thao Văn Súa (33 tuổi, nguyên Trưởng Công an xã Nhi Sơn, huyện Mường Lát, Thanh Hóa) hy sinh khi đang làm nhiệm vụ giúp nhân dân chống bão lũ số 3, ngày 20/8, Thủ tướng đã ký quyết định công nhận liệt sĩ cho anh Thao Văn Súa.

Công nhận liệt sĩ cho Trưởng công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ
Liệt sĩ Thao Văn Súa, hy sinh khi đi nắm bắt tình hình mưa lũ trong cơn bão số 3.

Phó Cục trưởng Cục Người có công cho biết, trong sáng nay (21/8), đoàn công tác của Bộ LĐ-TB-XH do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn đầu đã lên đường đi Thanh Hóa. Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công sẽ được tổ chức vào sáng mai (22/8).

Ngoài ra, Bộ LĐ-TB-XH cũng sẽ trao cho gia đình liệt sĩ Thao Văn Súa và những hộ dân bị ảnh hưởng bởi lũ quét các phần quà của các nhà hảo tâm.

Trước đó, vào tối 3/8, anh Thao Văn Súa, Trưởng công an xã Nhi Sơn đi nắm bắt tình hình mưa lũ tại một số gia đình tại bản trong đợt bão số 3 để tổ chức di dời người dân đến nơi an toàn. Khi đến khu vực Trường học xã Nhi Sơn bất ngờ xảy ra sạt lở, đất đá đổ ập xuống vùi lấp anh Súa.

TIN LIÊN QUAN

Thanh Hóa: Những ước mơ còn dang dở của trưởng công an xã

Bộ Công an biểu dương công an xã hy sinh trong lũ ở Thanh Hóa

Theo VOV.VN
- Advertisment -
Công nhận liệt sĩ cho Trưởng công an xã hy sinh khi giúp dân chống lũ

Most Popular

Recent Comments