Home Giáo dục 54 giáo viên mầm non "trượt đặc cách" gửi tâm thư tới...

54 giáo viên mầm non “trượt đặc cách” gửi tâm thư tới Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Vào tháng 7/2019, 54 giáo viên hợp đồng đang dạy tại các trường Mầm non công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã cùng nhau ký tên vào bức Tâm thư gửi Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

54 giáo viên mầm non "trượt đặc cách" gửi tâm thư tới Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh
Bức Tâm thư do 54 giáo viên mầm non ký tên gửi lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh

Theo nội dung thư các giáo viên trình bày, họ là những người được đào tạo chuẩn chuyên ngành Giáo dục mầm non, đã trải qua từ 5-10 năm trong nghề kinh nghiệm thực tế; không những vậy, họ còn được đào tạo nghiệp vụ qua các lớp học bồi dưỡng thường xuyên hàng năm và được các cấp chứng nhận là chiến sĩ thi đua cấp thành phố, chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, giấy khen của các cấp các ngành.

“Chúng tôi đều là những giáo viên được đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên hàng năm được xếp loại tốt, xuất sắc, có những người còn đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam… Vất vả cống hiến, chờ đợi và tin vui cũng đến khi cuối tháng 12/2018, UBND tỉnh Quảng Ninh có đợt xét tuyển đặc cách viên chức vào làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập”, các giáo viên viết trong thư.

Để được xét tuyển đặc cách, các giáo viên hợp đồng phải vượt qua kỳ kiểm tra, sát hạch thông qua phỏng vấn về trình độ hiểu biết chung, năng lực chuyên môn nghiệp vụ.

Theo quy định, những giáo viên trúng tuyển trong kỳ xét tuyển đặc cách viên chức phải có đủ các điều kiện sau như đạt điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên; có kết quả xét tuyển cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Trong tâm thư, các giáo viên cũng bày tỏ sự quyết tâm, mong muốn được cống hiến và tình yêu nghề, tình yêu con trẻ. Họ đã phải “bỏ công sức ôn luyện nhưng cùng với đó vẫn phải bảo đảm nhiệm vụ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trên lớp”.

Sau hơn 3 tháng tổ chức đợt xét tuyển, vào ngày 14/3/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành Quyết định số 1071 về việc công nhận kết quả xét tuyển đặc cách vào viên chức năm 2018. Theo đó, nhiều giáo viên mầm non được thông báo trúng tuyển.

Điều lạ là, do nhu cầu tuyển dụng của từng đơn vị làm việc, có giáo viên được 80-90/100, thậm chí có người đạt 97/100 điểm thi sát hạch lại không được xét tuyển vào biên chế; trong khi có những giáo viên có điểm thi sát hạch đạt 50 điểm đã được tuyển dụng đặc cách vào làm việc.

Theo các giáo viên mầm non hợp đồng, họ bị trượt đợt xét tuyển đặc cách viên chức giáo viên năm 2018 không phải họ không đủ năng lực, họ cảm thấy nghi ngờ “có sự thiếu công bằng, thiếu minh bạch”.

Các giáo viên cho biết thêm, thực hiện Kế hoạch số 151 ngày 12/7/2019 của UBND tỉnh Quảng Ninh, thời gian tới, cơ quan chức năng sẽ tổ chức kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo viên mầm non, tiểu học vào làm việc tại các cơ sở giáo dục công lập năm 2019.

“Chúng tôi phải trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ vui mừng khi nghe tin được xét tuyển đặc cách vào viên chức đến hoang mang, lo lắng và bế tắc. Được biết, sau kỳ thi này, nếu thi trượt hoặc đỗ mà chỉ tiêu tuyển dụng đã đủ thì chúng tôi sẽ phải chấm dứt hợp đồng lao động với cơ sở giáo dục mà mình đang công tác. Chính vì vậy, chúng tôi mới viết bức tâm thư này gửi đến ông Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh, ông Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh”.

54 giáo viên mầm non "trượt đặc cách" gửi tâm thư tới Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh
Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh chỉ đạo xem xét, giải quyết các kiến nghị, nguyện vọng của giáo viên mầm non hợp đồng.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cho biết ông đã nắm được việc các giáo viên hợp đồng đang dạy tại các trường Mầm non công lập trong tỉnh gửi tâm thư cho lãnh đạo tỉnh.

Tại cuộc họp Thường trực Tỉnh ủy vào ngày 19/8, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh đã giao Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra, giải quyết các kiến nghị, nguyện vọng của giáo viên theo quy định, đồng thời xem xét tính thực tế đối với các giáo viên mầm non hợp đồng trên địa bàn tỉnh.

TIN LIÊN QUAN

Cô giáo mầm non nhốt trẻ vào tủ đồ ở Hà Nội: Sa thải cô giáo chưa đủ!

Nguyên Trung
Từ khóa: Quảng Ninh Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc tâm thư của giáo viên giáo viên mầm non thi tuyển viên chức đặc cách viên chức trường mầm non cơ sở giáo dục công lập
- Advertisment -
54 giáo viên mầm non "trượt đặc cách" gửi tâm thư tới Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Most Popular

Recent Comments