Thu hồi quyết định thành lập cơ sở mầm non nhốt trẻ trong tủ đựng đồ

0
1367

Liên quan đến sự việc giáo viên nhốt trẻ trong tủ đồ chơi tại lớp vì trẻ nghịch, chiều 20/8, trao đổi với PV Infonet, ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng GD&ĐT Tây Hồ cho hay: “Hiện nay, Phòng GD&ĐT cùng UBND quận Tây Hồ đang tiến hành các thủ tục thu hồi quyết định thành lập với cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá”.

Ông Lê Hồng Vũ khẳng định Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá) được thành lập từ năm 2017, là một trong những cơ sở của trường Maple Bear.

Tuy nhiên, cơ sở trên vẫn chưa đủ hồ sơ (thiếu giấy chứng nhận quyền sở hữu đất đai) nên không đủ điều kiện hoạt động. Sự việc xảy ra tại trường rất đáng tiếc, nhà trường cũng có cam kết bằng văn bản không vi phạm pháp luật.

Hiện tại cơ sở mầm non trên đang chuyển dần và cam kết trước ngày 30/8 sẽ giải tán, chuyển học sinh sang cơ sở mới.

Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá.

Trước đó, Infonet đã đưa tin, đại diện cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại 24 Quảng Bá (phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: Giáo viên của lớp Panda gồm người thực hiện hành động nhốt học sinh vào tủ quần áo và giáo viên chủ nhiệm bị kỷ luật bằng hình thức cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động. Trong 2 giáo viên này có một người mới được ký hợp đồng chính thức với nhà trường từ hồi tháng 7 vừa qua.

Bà Lan Anh – Hiệu trưởng trường mầm non này cho biết giáo viên đã có tường trình. Cô giáo này mới ra trường, đang thử việc, còn ít kinh nghiệm.

“Theo tường trình, cô giáo nói cảm xúc không tốt nên đã làm điều sai trái. Cô xin nhận lỗi và nhà trường cũng xin nhận trách nhiệm về vấn đề này. Tại cuộc họp mới đây, nhà trường mong muốn nhận được sự chia sẻ, cho trường cơ hội sửa sai”, bà Lan Anh nói.

Bà Lan Anh cũng phủ nhận thông tin hành vi nhốt trẻ vào tủ đã diễn ra nhiều lần, và nguyên nhân là tính cách của giáo viên chứ không phải do cảm xúc.

TIN LIÊN QUAN

Cơ sở mầm non Maple Bear nhốt trẻ vào tủ đựng đồ chưa được cấp phép hoạt động

Cô giáo mầm non nhốt trẻ vào tủ đồ ở Hà Nội: Sa thải cô giáo chưa đủ!

Hà Nội: Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ đựng đồ

Hoàng Thanh
Từ khóa: Maple Bear Westlake Point cô giáo nhốt trẻ trong tủ đựng đồ phạt học sinh trường Maple Bear Westlake Point