Trường Victoria Thăng Long tuyển sinh trái phép, Phòng Giáo dục “linh hoạt ủng hộ”

0
1123

Trường tiểu học và THCS Victoria Thăng Long tại Lô A2.4 – TH01 (KĐT Thanh Hà, huyện Thanh Oai, Hà Nội) được nhiều phụ huynh biết đến là ngôi trường hiện đại với cơ sở vật chất, trang thiết bị khá hiện đại, đặc biệt là nhà trường còn sở hữu một không gian rộng, thoáng thích hợp cho hoạt động vui chơi, học tập của học sinh

Tuy nhiên, mới đây, theo tìm hiểu của phóng viên, trường Victoria Thăng Long chưa hề được cấp phép hoạt động giáo dục nhưng lại ngang nhiên thông báo tuyển sinh, “qua mắt” cả cơ quan quản lý.

Cụ thể, nhà trường thông báo đến phụ huynh về ngày đầu của năm học sẽ bắt đầu từ từ 7 giờ 50 phút ngày 5/9/2019 tại trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long.

Khi phóng viên liên hệ với bộ phận tuyển sinh của trường đăng ký cho con học, một người phụ nữ tên Hiền cho biết, nếu con muốn đăng ký học sẽ làm bài test để nhà trường biết được điểm mạnh, điểm yếu, đánh giá năng lực học sinh để định hướng học tập với mong muốn con có kết quả tốt nhất.

Trường Tiểu học & THCS Victoria.

Để tìm hiểu nguyên nhân vì sao nhà trường chưa được cấp phép vẫn ngang nhiên tuyển sinh, phóng viên đã rất nhiều lần liên hệ với bà Nguyễn Thị Ngân Hoa – Hiệu trưởng Trường Victoria Thăng Long để đặt lịch làm việc. Tuy nhiên, từ 30/7 đến nay vị này liên tục từ chối làm việc với phóng viên vì lí do …bận.

Để làm rõ sai phạm trên của trường Tiểu học & THCS Victoria Thăng Long, phóng viên đã liên hệ với Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thanh Oai, ông Đoàn Việt Dũng cho biết: “Đến thời điểm hiện tại, trường Victoria Thăng Long mới chỉ “sắp” được cấp phép hoạt động giáo dục chứ chưa được cấp phép và chưa được giao chỉ tiêu cụ thể…”.

Khi phóng viên đề cập đến việc “nhà trường chưa được cấp phép hoạt động giáo dục nhưng lại tuyển sinh một cách công khai và tuyển sinh xong thì ông Đoàn Việt Dũng cho biết: “Trường tư thục họ hoạt động cũng như một doanh nghiệp, hoạt động tốt sẽ nộp thuế cho Nhà nước nên tinh thần là chúng ta nên linh hoạt ủng hộ. Dự kiến trước ngày 5/9 chúng tôi sẽ xem xét để cấp phép hoạt động giáo dục cho trường này”.

Cô Nguyễn Thị Loan – Phó trưởng khoa Giáo dục (Học viện Quản lý Giáo dục) cho hay: “Tôi rất bất ngờ với câu trả lời của vị Trưởng phòng giáo dục đào tạo huyện Thanh Oai. Sống và làm việc thì phải tuân thủ pháp luật, nhất là lĩnh vực giáo dục. Còn nộp thuế là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người, mỗi doanh nghiệp.

Không thể đánh đồng chuyện nộp thuế thì cứ “nhắm mắt” để sai phạm diễn ra được. Một trường chưa được cấp phép hoạt động, chưa có chỉ tiêu mà đã tuyển sinh xong thì tôi không hiểu khi xảy ra vấn đề gì thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm!”.

Trong một diễn biến liên quan, trao đổi với phóng viên Infonet, ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho hay: “Vấn đề cấp phép hoạt động với cơ sở giáo dục, hiện trên địa bàn quận Tây Hồ cũng có cơ sở của trường mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, Tây Hồ) chưa được cấp phép. Mặc dù từ năm 2017 cơ sở này được cấp phép thành lập trường, tuy nhiên, theo luật thì trong vòng 2 năm nhà trường phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để xin cấp phép hoạt động. Cho đến tháng 7/2019, cơ sở này đã hết thời hạn 2 năm nhưng chưa hoàn thiện được hồ sơ, không đáp ứng được nhu cầu nên không được hoạt động. Mọi hoạt động của nhà trường về mặt pháp lý là không đúng đều là tuyển sinh chui, hoạt động chui”.

TIN LIÊN QUAN

Cơ sở mầm non Maple Bear nhốt trẻ vào tủ đựng đồ chưa được cấp phép hoạt động

Cô giáo mầm non nhốt trẻ vào tủ đồ ở Hà Nội: Sa thải cô giáo chưa đủ!

Hà Nội: Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ đựng đồ

Hoàng Thanh
Từ khóa: Trường Victoria chưa được cấp phép hoạt động tuyển sinh chui Trường Victoria Thăng Long