Cơ sở mầm non Maple Bear nhốt trẻ vào tủ đựng đồ chưa được cấp phép hoạt động

0
1275

Trưa ngày 19/8, làm việc với PV Infonet, đại diện trường mầm non Maple Bear Westlake Point (24 Quảng Bá, phương Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết: 2 giáo viên của lớp Panda gồm người thực hiện hành động nhốt học sinh vào tủ quần áo và giáo viên chủ nhiệm bị kỷ luật bằng hình thức cao nhất là chấm dứt hợp đồng lao động. Trong 2 giáo viên này có một người mới được ký hợp đồng chính thức với nhà trường từ hồi tháng 7 vừa qua. Cả hai giáo viên đều tốt nghiệp cao đẳng sư phạm.

Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point tại số 24 Quảng Bá, Tây Hồ, Hà Nội.

Theo chia sẻ của người đại diện nhà trường, ngay trong ngày 18/8, sau khi rà soát lại sự việc, nhà trường đã có văn bản xin lỗi đến toàn thể phụ huynh có con đang học tại trường. “Sáng nay, bé G.L (cháu bé bị cô giáo nhốt vào tủ) đã được gia đình cho đến lớp học bình thường. Sau sự việc, chúng tôi đã gặp gỡ gia đình để xin lỗi khi xảy ra sự việc này. Hiện anh trai của bé G.L (5 tuổi) cũng đang học tại trường.

Cũng liên quan đến sự việc, trao đổi với PV Infonet, ông Lê Hồng Vũ – Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ cho hay: “Hiện cơ sở của trường mầm non Maple Bear Westlake Point ở số 24 Quảng Bá chưa được cấp phép hoạt động.

Từ năm 2017 cơ sở này được cấp phép thành lập trường. Theo luật, trong vòng 2 năm nhà trường phải hoàn thiện đầy đủ hồ sơ, giấy tờ để xin cấp phép hoạt động. Cho đến tháng 7/2019, cơ sở này đã hết thời hạn 2 năm nhưng chưa hoàn thiện được hồ sơ, không đáp ứng được nhu cầu nên không được hoạt động. Mọi hoạt động của nhà trường về mặt pháp lý là không đúng, là “tuyển sinh chui”.

Cơ sở Maple Bear Westlake Point vẫn đang hoạt động trong khi phải đóng cửa 1 tuần trước bởi vì nhà trường xin thêm thời gian để giải quyết vấn đề sắp xếp giáo viên và chuyển chỗ cho học sinh. Do vậy, Phòng GD&ĐT cũng không thể làm quyết liệt đúng ngày, đúng giờ. Những học sinh đang ở Maple Bear Westlake Point có thể chuyển sang các cơ sở khác đủ điều kiện theo quy định của ngành giáo dục”.

TIN LIÊN QUAN

Cô giáo mầm non nhốt trẻ vào tủ đồ ở Hà Nội: Sa thải cô giáo chưa đủ!

Hà Nội: Cơ sở mầm non Maple Bear Westlake Point nhốt trẻ vào tủ đựng đồ

Hoàng Thanh
Từ khóa: Maple Bear Westlake Point cô giáo nhốt trẻ trong tủ đựng đồ phạt học sinh trường Maple Bear Westlake Point