Mai KinZhang đưa tông màu ấm vào thời trang pháp phục

0
878

Sự “phá cách” sáng tạo về màu sắc, chất liệu cũng như kiểu dáng khiến những thiết kế của cô gái trẻ Mai KinZhang mang đến một luồng gió mới cho pháp phục thường thấy.

Mai KinZhang chia sẻ từ trước tới nay, hầu hết các Phật tử tới Chùa hoặc dự các đàn lễ Phật giáo thường chỉ sử dụng pháp phục các màu trầm như nâu, xám… Là một phật tử trẻ, cô đã nảy ra ý tưởng “tại sao không thay đổi pháp phục đi Chùa theo hướng sáng tạo hơn”? Đem băn khoăn vào đi vào thiết kế trang phục thời trang, Mai đã vẽ các mẫu pháp phục mang tính sáng tạo cả về màu sắc, kiểu dáng, chất liệu.

Mai KinZhang đưa tông màu ấm vào bộ sưu tập Pháp phục - 1

Bộ pháp phục màu hồng pha tím nhẹ có điểm nhấn là vạt cổ vàng in hoa tiết hoa tinh tế..

Pháp phục KinZhang sử dụng chất liệu mịn mát, thấm mồ hôi, thiết kế dễ vận động mà vẫn kín đáo trong quá trình thực hiện các nghi lễ Phật giáo.

Mai KinZhang cho hay mỗi thiết kế luôn ẩn chứa những ý nghĩa riêng về Phật pháp và tâm linh. Cô sử dụng luân chuyển, kết hợp 5 màu trong ngũ hành xanh, đỏ, lam, trắng, vàng. Con số 5 tượng trưng cho ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Màu sắc và kiểu dáng mới giúp người mặc mang vẻ đẹp thanh tao, trang nghiêm.

Dùng sắc nâu truyền thống làm màu chủ đạo cho bộ đồ, nhà thiết kế thêm xanh lam, đỏ nâu, vàng và hồng làm điểm nhấn cho các mẫu trang phục.

Dùng sắc nâu truyền thống làm màu chủ đạo cho bộ đồ, nhà thiết kế thêm xanh lam, đỏ nâu, vàng và hồng làm điểm nhấn cho các mẫu trang phục.

Không chỉ dừng lại ở pháp phục, Mai KinZhang còn thiết kế những bộ đồ dành cho các buổi lễ trang trọng mang tính truyền thống. Màu sắc và kiểu dáng các bộ đồ khá phong phú, đa dạng chinh phục các tín đồ thời trang.

Các bộ đồ của cô được thổi hồn dân tộc qua từng nếp vải, đường kim mũi chỉ cùng những phụ kiện đi kèm sáng tạo. Mai KinZhang chia sẻ không có quá nhiều tham vọng khi cho ra đời các thiết kế, cô hướng đến sự hài lòng của khách hàng. Mai mong muốn có nhiều người mặc đồ mang thương hiệu pháp phục KinZhang và hướng đến sự thiện lành trong cuộc sống. “Làm đẹp cho mình và làm đẹp cho đời cũng chính là niềm phúc lạc của mỗi người”,cô nói.

Mai KinZhang cũng đem tới nhiều mẫu pháp phục dành cho trẻ em.

Mai KinZhang cũng đem tới nhiều mẫu pháp phục dành cho trẻ em.

Theo nhà sáng lập, tên thương hiệu KinZhang bắt nguồn từ pháp hiệu của chính cô, mang ý nghĩa là “phụng sự”. Cô gắn KinZhang vào tên mình như một sự khả hứa với chư Phật sẽ suốt đời phụng sự vì Phật pháp và cuộc đời.

(Nguồn: Pháp phục KinZhang)

Pháp phục KinZhang

Cơ sở 1: 346, bến Vân Đồn, phường 9, quận 4, TP Hồ Chí Minh.

ĐT:093 683 33 38

CƠ SỞ 2: Số 337A, Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

ĐT:085 857 7777