Đà Nẵng và VNPT hợp tác xây dựng Hệ thống giao thông thông minh

0
1363

Thỏa thuận hợp tác về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), viễn thông và tự động hóa trong việc xây dựng Hệ thống giao thông thông minh tại TP Đà Nẵng đến năm 2020 và các năm tiếp theo được Sở GTVT Đà Nẵng và VNPT Đà Nẵng ký kết trên cơ sở Thỏa thuận hợp tác về CNTT và truyền thông giai đoạn 2018 – 2020 ký ngày 06/8/2018 giữa UBND TP Đà Nẵng và Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT).

Thỏa thuận hợp tác xây dựng hệ thống giao thông thông minh được Sở GTVT Đà Nẵng và VNPT Đà Nẵng ký kết chiều 15/8 (Ảnh: HC)

Theo Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng Lê Văn Trung, những năm qua Sở GTVT Đà Nẵng đã phát động toàn ngành tích cực, chủ động nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong tất cả các hoạt động của ngành, đặc biệt là ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành. Nhờ đó công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của Sở GTVT rất thuận lợi, đem lại hiệu quả cao; kết quả xếp hạng cải cách hành chính, ứng dụng khoa học công nghệ luôn dẫn đầu khối sở ngành của TP, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý chuyên ngành GTVT trên địa bàn.

Việc ký kết thỏa thuận của Sở GTVT Đà Nẵng với VNPT Đà Nẵng lần này hướng đến mục tiêu xây dựng và triển khai hiệu quả các chương trình, dự án thực hiện Đề án của UBND TP Đà Nẵng về “Xây dựng TP thông minh, giai đoạn 2018-2025, định hướng đến 2030”; cụ thể là xây dựng và triển khai các giải pháp ứng dụng CNTT, viễn thông và tự động hóa để hoàn thiện hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu ngành GTVT, từng bước xây dựng Hệ thống giao thông thông minh tại TP Đà Nẵng.

Đồng thời nghiên cứu các giải pháp điều hành, quản lý nhà nước thông minh góp phần chuyển đổi số trong lĩnh vực GTVT tại TP Đà Nẵng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống người dân cũng như năng lực quản lý nhà nước trên lĩnh vực giao thông, góp phần đưa giao thông thông minh trở thành một nội dung mũi nhọn, đột phá trong xây dựng “TP thông minh”.

Theo biên bản thỏa thuận được ký kết, việc phối hợp, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau giữa Sở GTVT và VNPT Đà Nẵng bao gồm các nội dung liên quan đến hoạt động quản lý, điều hành của 02 bên. Sở GTVT phối hợp và hỗ trợ VNPT Đà Nẵng trong các nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực, phạm vi quản lý nhà nước của Sở GTVT và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.

VNPT Đà Nẵng phối hợp và hỗ trợ Sở GTVT trong tư vấn, cung cấp và triển khai các chương trình, dự án CNTT, viễn thông và giao thông thông minh (ITS) theo nhu cầu ứng dụng và phát triển của Sở GTVT và khả năng triển khai, xây dựng theo thế mạnh của VNPT Đà Nẵng.

Thỏa thuận hợp tác này có giá trị kể từ ngày ký kết đến hết năm 2030. Trong quá trình triển khai thực hiện, hai bên có thể điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung các nội dung đã thỏa thuận cho phù hợp tình hình thực tế của mỗi bên.

Thỏa thuận này có thể được sửa đổi hoặc chấm dứt hiệu lực tại bất kỳ thời điểm nào với sự đồng ý bằng văn bản của các bên. Việc chấm dứt, hết hạn hoặc sửa đổi thỏa thuận này sẽ không ảnh hưởng đến các nghĩa vụ hợp đồng mà được bất kỳ bên nào hoặc các bên giao kết riêng biệt xuất phát từ thỏa thuận này.

TIN LIÊN QUAN

Đà Nẵng: Khai giảng năm học 2019-2020 không có phần phát biểu của lãnh đạo

Mở đường bay charter đưa mỗi tháng 3.000 du khách từ Nga đến Đà Nẵng

Đà Nẵng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm giải quyết vụ dân kiện Chủ tịch TP

HẢI CHÂU
Từ khóa: Đà Nẵng VNPT giao thông thông minh viễn thông tự động hóa Sở GTVT