3 trẻ mầm non bị bỏng nặng trong giờ học kỹ năng sống: Sức khỏe đã có tiến triển tốt!

0
1341

Liên quan đến sự việc, 3 học sinh tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam) bị bỏng do cô giáo lấy cồn làm giáo cụ dạy kỹ năng sống, hiện tình hình sức khỏe của các cháu đang có tiến triển khá tốt.

Cụ thể, đến tối 13/8, cháu P.B.G.K. và N.N.HL. sau 1 ngày điều trị đã có thể tự ăn cháo, uống sữa và trò chuyện cùng bố mẹ. Còn cháu N.A.T – bị bỏng nặng nhất ở độ bỏng khoảng 52% cơ thể cũng đã có những chuyển biến khả quan về sức khỏe. Gia đình cũng đã có thể cho cháu ăn cháo, ăn hoa quả và uống sữa và trò chuyện vài câu. Đến thời điểm hiện tại, các cháu vẫn đang được cách li để điều trị tại Viện Bỏng quốc gia.

Học sinh đang được điều trị tại Viện Bỏng quốc gia (ảnh: GDTĐ)

Trước đó, Infonet đã đưa tin, ngày 9/8 các cô tại lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam) tổ chức cho khoảng 25 trẻ học về kỹ năng sống. Trong lúc học, các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ.

Không may, đúng lúc đó gió lớn thổi từ cửa sổ tạt ngọn lửa cồn đang cháy trong mâm vào người 3 cháu nhỏ khiến các cháu bị bỏng nặng.

Ông Trần Quang Tuyến, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) cho hay: “Ngay khi sự việc xảy ra, tôi cùng 3 cô giáo cũng đã trực tiếp xuống hiện trường nắm bắt sự việc. Cô dạy trực tiếp là cô Nguyễn Thị Nết, còn khá trẻ và cô tốt nghiệp cao đẳng sư phạm mầm non.

Trong chương trình của Bộ GD&ĐT triển khai hàng năm đều có chỉ đạo lồng ghép về việc dạy kỹ năng sống. Bài mà các cô giáo ở lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi thơ là bài biết kêu cứu và thoát hiểm khi gặp nguy hiểm.

Đây là tiêu chí 25 trong bộ tiêu chí của bộ GD&ĐT, lồng ghép không như các trường tiểu học mà thành buổi riêng để hướng dẫn các cháu. Việc này là theo đúng chương trình, yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Bài học này là kỹ năng dạy cho các cháu biết kêu cứu và thoát hiểm khi gặp những sự cố nguy hiểm, chứ không phải là dạy các cháu phòng chống cháy nổ.

TIN LIÊN QUAN

Học sinh bị bỏng khi học kỹ năng phòng cháy: Sao giáo viên lại thiếu kiến thức thế?

Hoàng Thanh
Từ khóa: Trưởng phòng GD&ĐT huyện Duy Tiên tỉnh Hà Nam hoc sinh bị bỏng nặng học sinh mầm non bị bỏng khi tham gia lớp kỹ năng sống học sinh bị bỏng viện bỏng quốc gia