Trang chủ / Bạn trẻ / Hôn nhân gia đình / Gỗ đàn hương, trầm, tùng bách làm mới không gian sống

Gỗ đàn hương, trầm, tùng bách làm mới không gian sống

Đàn hương

Đàn hương (Sandalwood) thuộc loài tầm gửi sống bán ký sinh trên một loài cây khác, thuộc chi Santalum, sinh trưởng chủ yếu ở Ấn Độ. Gỗ đàn hương có hai loại: đàn hương trắng Nam Ấn Độ và đàn hương Australia, được tìm thấy ở Ấn Độ, Nepal, Bangladesh, Pakistan, Sri Lanka, Australia, Indonesia, Hawaii…

Gỗ đàn hương có tính chống tự hoại mạnh nên bền dai, có giá trị cao, gỗ nặng, vàng, mịn và thơm, tinh dầu từ đàn hương sử dụng xông đốt giúp thư giãn.

Ngày nay, gỗ đàn hương cũng được dùng làm nhang tại nhiều nơi. Nhang đàn hương được làm bằng bột gỗ đàn hương mịn, kết dính bằng keo bời lời và tạo khuôn bằng tăm tre. Nhang đàn hương khi đốt có mùi thơm thanh thoát, giá thành cao nên thường được sử dụng trong các dịp đặc biệt.

Các sản phẩm nhang từ đàn hương được bán trên Shop VnExpress với mức giá ưu đãi. Người tiêu dùng có thể chọn mua combo 2 nhang xanh đàn hương 500g (30cm), tặng thêm 2 nhang tùng bách 60g (120 cây) để tiết kiệm với giá 520.000 đồng trên Shop VnExpress thay vì 575.000 đồng giá thị trường.

Các sản phẩm nhang từ đàn hương được bán trên Shop VnExpress với mức giá ưu đãi. Người tiêu dùng có thể chọn mua combo 2 nhang xanh đàn hương 500g (30cm), tặng thêm 2 nhang tùng bách 60g (120 cây) để tiết kiệm với giá 520.000 đồng trên Shop VnExpress thay vì 575.000 đồng giá thị trường.

Trầm hương

Trầm hương là loại cây gỗ thơm có lượng dầu cao, khi đốt tỏa hương thơm nồng. Trong tự nhiên, trầm hương có bốn loại: trầm kỳ nam, trầm rễ, trầm kiến và trầm tốc, có giá từ vài triệu đến hàng tỷ đồng.

Ngày nay, để phục vụ nhu cầu sử dụng cao của người tiêu dùng, trầm hương được nuôi cấy nhân tạo từ thân cây dó bầu. Cây phải được trồng ít nhất 10 năm tuổi mới được mua lại để tiến hành cấy tạo trầm. Trên cây dó, người ta tiến hành cấy trầm theo hai cách, từ lớp vỏ hoặc từ lõi của thân, bằng cách bôi một loại dung dịch vào vết thương của cây bị khoan, đục. Sau khi cấy trầm, cây mất khoảng 5 năm nữa để hình thành trầm hương, cho thời gian khai thác trầm nhanh hơn ngoài tự nhiên.

Trầm có dược tính nên được sử dụng nhiều trong các bài thuốc y học cổ truyền giúp chữa mất ngủ, an thần. Nhang trầm bên cạnh chức năng chính được dùng để đốt, xông nhà cho thơm, còn được dùng nhiều trong thiền định, yoga giúp giảm căng thăng, mệt mỏi.

Khi sử dụng nhang trầm hương, bạn dùng bật lửa để thắp một đầu nén nhang, sau đó cắm vào lư hoặc bát hương cho mùi hương trầm lan tỏa.. Người tiêu dùng có thể mua riêng các loại nhang đàn hương, hoặc mua combo 2 nhang trầm hương loại cao cấp 500g (30cm) tặng thêm 4 nhang đàn hương 50g (100 cây) với giá 1,1 triệu đồng (giá đã giảm 12% so với giá thị trường) tại đây.

Khi sử dụng nhang trầm hương, bạn dùng bật lửa để thắp một đầu nén nhang, sau đó cắm vào lư hoặc bát hương cho mùi hương trầm lan tỏa. Người tiêu dùng có thể mua riêng các loại nhang trầm hương, hoặc mua combo 2 nhang trầm hương loại cao cấp 500g (30cm) tặng thêm 4 nhang đàn hương 50g (100 cây) với giá 1,1 triệu đồng (giá đã giảm 12% so với giá thị trường) tại đây.

Tùng bách

Tùng bách còn được gọi là cây tùng bách tán, là loài cây thân gỗ có thể cao đến 50-60m, chủ yếu sống nơi nhiều ánh sáng, không gian thoáng. Gỗ tùng bách có mùi thơm tự nhiên, dầu trong vỏ cây được sử dụng trong công nghiệp và y dược. Vì có mùi thơm đặc trưng và lượng tinh dầu nhất định, nên gỗ tùng bách còn được sử dụng sản xuất nhang xông đốt. Nhang tùng bách có mùi thơm ngọt, nhẹ, mang đến cảm giác thanh tịnh, giúp tinh thần tỉnh táo, dễ chịu.

Người tiêu dùng có thể chọn mua combo 2 nhang xanh tùng bách 300g (30cm) tặng them 2 nhang tùng bách 60g (120 cây) để tiết kiệm với giá ưu đãi 220.000 đồng trên Shop VnExpress thay vì 250.000 đồng giá thị trường.

Người tiêu dùng có thể chọn mua combo 2 nhang xanh tùng bách 300g (30cm) tặng thêm 2 nhang tùng bách 60g (120 cây) để tiết kiệm với giá ưu đãi 220.000 đồng trên Shop VnExpress thay vì 250.000 đồng giá thị trường.

Tâm An

Công ty cổ phần Nhang Thiền là đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng các sản phẩm nhang từ trầm hương sạch đạt chứng nhận của Sở khoa học và công nghệ TP HCM. Các sản phẩm của đơn vị này đang được bán giá ưu đãi, kèm nhiều quà tặng trên Shop VnExpress. Mua hàng trực tuyến tại đây hoặc liên hệ chi nhánh cửa hàng:
261H Nguyễn Văn Trỗi, phường 10, quận Phú Nhuận, TP HCM
205B đường 3/2, phường 11, quận 10, TP HCM
290 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP HCM
20D Phan Văn Sửu, phường 12, quận Tân Bình, TP HCM

Xem thêm »

Dân mạng cay mắt với hình ảnh người cha nghèo đếm từng đồng tiền cho con học đại học

Xem bài gốc