Home Thông tin tổng hợp Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ rừng Quốc gia Pù Mát...

Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ rừng Quốc gia Pù Mát “chảy máu”

Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ rừng Quốc gia Pù Mát “chảy máu”
99 cây gỗ gồm nhiều chủng loại khác nhau đã bị đốn hạ ở vùng lõi vườn quốc gia Pù Mát. (Ảnh. C.H)

Theo công văn 5403/UBND-NN, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Đinh Viết Hồng giao UBND huyện Con Cuông chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Chi cục Kiểm lâm) khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương trên địa bàn tiến hành kiểm tra, xử lý và đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý đúng theo quy định pháp luật vụ việc khai thác lâm sản trái phép ở xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, thuộc khu vực rừng được giao cho vườn quốc gia Pù Mát quản lý.

Trước đó, theo báo cáo của UBND huyện Con Cuông, tình trạng khai thác lâm sản trái phép xảy ra trên phạm vi khá rộng, gồm 5 tiểu khu (833, 836A, 825, 832, 834), đều thuộc vùng lõi vườn quốc gia Pù Mát, trên địa bàn xã Môn Sơn (huyện Con Cuông).

Có tổng 99 cây gỗ gồm nhiều chủng loại khác nhau đã bị đốn hạ, nằm rải rác ở nhiều nơi. Trong đó, có 3 cây dổi đã bị xẻ thành 54 phiến với khối lượng khoảng 5,36m3, đã có những dấu hiệu khô, mục; 96 cây gỗ còn lại có đường kính từ 25cm – 100cm.

Được biết, vườn quốc gia Pù Mát cũng đã có văn bản đề xuất Công an huyện Con Cuông điều tra, xác minh và khởi tố vụ án để truy tố theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN

Yêu cầu khẩn trương khởi tố vụ án phá rừng đầu nguồn ở Quảng Nam

Gia Lai: Hàng loạt cây gỗ quý bị chặt hạ ngay “sau lưng” trạm bảo vệ rừng

2 cá thể voọc xám quý hiếm tại VQG Pù Mát bị giết hại dã man

Việt Hòa
Từ khóa: VQG Pù Mát chảy máu kiểm tra xử lý UBND huyện Con Cuông Đinh Viết Hồng Nghệ An
- Advertisment -
Nghệ An chỉ đạo xử lý vụ rừng Quốc gia Pù Mát “chảy máu”

Most Popular

Recent Comments