Cộng đồng mạng bàng hoàng vụ học sinh lớp 1 tử vong thương tâm trên xe do bị bỏ quên

0
1333
Cộng đồng mạng xót xa trước cái chết của học sinh bị bỏ quên trên ô tô

PGS. TS Nguyễn Văn Dững, giảng viên cao cấp Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phải đau xót thốt lên rằng “Trường quốc tế mà làm gì?”

“Có thật cháu đã chết?. “Quên” cháu như quên cái ba lô? Mà ngày hôm nay mát trời, xe không bị ngập nước, 8 tiếng chết sao được? “, PGS, TS Dững viết trên Facebook cá nhân như thế.

Ông kể lại, thời chiến tranh, chúng ta học dưới hầm, chỉ có vở, thước kẻ cà bút chì mà hun đúc bao lớp người hiền tài. Vậy thì đừng hoa mắt với trường lớp bóng đẹp màu sơn và mấy cái tên đại loại như Gatewey – nơi người ta “quên” cháu trong xe đến….chết !

“Đừng chuộng hình thức hay mấy cái tên tiếng Tây để rồi “tiền mất, tật mang”. Giải pháp căn cơ là gia đình đầu tư thời gian rèn con về ý thức học tập”, PGS. TS Nguyễn Văn Dững bày tỏ.

Trong khi đó, tài khoản FB có tên Nguyễn Bắc cũng bày tỏ sự giận dữ. Anh này cho biết: “Cách đây khoảng 10 – ngày mình đã không thể tin nổi khi nghe tin một ông bố ở Mỹ bỏ quên 2 đứa con trên xe suốt 8 tiếng. Chỉ đến chiều tối ông này mới nhớ thì hỡi ôi, 2 cháu bé đã tử vong.”

“Nay ngay giữa Hà Nội, chuyện đau lòng lại xảy ra với cháu bé 6 tuổi khi cô giáo và lái xe đã bỏ quên cháu trên xe đưa đón học sinh của nhà trường. Thật đau xót và thương cảm phận đời quá ngắn ngủi của cháu bé. Nhưng cũng thật sự căm phẫn thái độ làm việc của những người đã gây ra cái chết của một thiên thần mới bước vào lớp 1 và đang tập đánh vần và viết chữ A, O…. Thương con quá. R.I.P”, anh Nguyễn Bắc chia sẻ.

Tương tự, chị Thảo Thị cũng phải thốt lên trên tài khoản Facebook của mình: “ Đọc tin em học sinh lớp 1 bị bỏ quên trên xe bus của trường rồi bị tử vong mà thắt cả ngực. Nghĩ đến cảnh em bé vật vã cả ngày trời trong xe, đói, khát, nóng, sợ hãi, hoảng loạn gào gọi bố mẹ.. rồi cứ thế mà lịm đi. Đau lòng quá bé ơi”.

Người phụ nữ này không kìm nén được cảm xúc thốt lên “sao chuyện gì cũng có thể xảy ra vậy chứ?”.

Trước cái chết tức tưởi của em bé, nhiều tài khoản đã đòi giải tán trường học này. “Gateway là trường quốc tế, thu tiền mệnh giá quốc tế mà phục vụ vô trách nhiệm. Có đóng cửa trường cũng không hết tội”, tài khoản FB Chiến Văn viết.

Theo đó, một loạt các cá nhân cũng đề nghị cơ quan điều tra sớm vào cuộc và làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu bé. Đồng thời làm rõ trách nhiệm của nhân viên đưa đón, giáo viên và nhà trường trong vụ việc đau lòng này.

Sự việc đau lòng trên xảy ra vào chiều tối 6/8, vợ chồng anh Lê Văn Sơn (Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) đã “ngã khuỵu” khi nhận hung tin khi được nhà trường báo con trai mình đã bị tử vong.

Theo anh Sơn, 7h sáng 6.8, vợ chồng anh đưa con trai là L.H.L (6 tuổi) đến điểm đón ở phố Yên Hòa để tới Trường Quốc tế Gateway (Cầu Giấy, Hà Nội) học tập. Đây là buổi thứ hai bé L học tại ngôi trường này.

Sau khi giáo viên của Trường Gateway đón bé L lên xe, vợ chồng anh Sơn yên tâm đi làm như mọi ngày.

Tuy nhiên, đến 16h ngày 6.8, vợ anh Sơn nhận được tin báo của giáo viên chủ nhiệm lớp của con, nói rằng không thấy con đâu. Từ chỗ làm tức tốc đến trường, vợ chồng anh Sơn nhận được những câu trả lời quanh co của giáo viên: “Hôm nay bé không đến lớp”; “Không biết bé L đi đâu”…

“Sau khi vợ chồng tôi chia nhau tức tốc đi tìm con, thì nhà trường báo là con ngủ quên trên xe ôtô và đang được cấp cứu tại Bệnh viện E. Chúng tôi vào đến nơi thì con đã tử vong rồi”- vợ chồng anh Sơn khóc nấc.

Phụ huynh của bé L.H.L cho biết, sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một khác. Sau đó mới thừa nhận là sáng 6.8 đã không chú ý nên để quên bé L trên xe ôtô.

Đến 20h20 ngày 6.8, gia đình anh Sơn vẫn đang có mặt ở Bệnh viện E để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân con trai mình đã ra đi mãi mãi.

Cũng có mặt tại Bệnh viện E, đại diện Trường quốc tế Gateway gửi lời xin lỗi đến gia đình và thừa nhận do giáo viên của trường đã tắc trách để quên bé L.H.L trên xe ôtô. Còn thời điểm, vị này cho biết đang cho kiểm tra lại camera an ninh của trường và yêu cầu giáo viên liên quan tường trình lại toàn bộ sự việc.

TIN LIÊN QUAN

Trường quốc tế Gateway đưa ra nguyên nhân cháu bé tử vong trong ô tô

Trường GateWay nhận trách nhiệm vì tắc trách khiến học sinh tử vong trên xe ô tô

Học sinh lớp 1 trường GateWay tử vong nghi do bị bỏ quên trên xe ô tô

N. Huyền