Bộ Công an biểu dương công an xã hy sinh trong lũ ở Thanh Hóa

0
1401
Trưởng Công an xã Nhi Sơn Thao Văn Súa hy sinh sau khi giúp người dân trở về nhà. (Ảnh do người dân cung cấp)

Ngày 5/8, thông tin từ Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm vừa có thư thăm hỏi, biểu dươngông Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn (Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa), người đã hy sinh trong khi hỗ trợ người dân chống lũ.

Theo đó, bộ trưởng Bộ Công an đánh giá sự hy sinh của Trưởng công an xã Thao Văn Súa đã thể hiện tinh thần, phẩm chất của người chiến sĩ Công an nhân dân – Vì nước quên thân, vì dân quên mình, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân.

Bộ trưởng đề nghị Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp với Cục Tổ chức cán bộ và Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ gia đình ông Súa; phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức tang lễ cho đồng chí Thao Văn Súa chu đáo, trọng thể.

Cùng với đó, Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường lực lượng, phương tiện triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân trong vùng thiên tai, lụt bão.

Trước đó, vào ngày 3/8, tình hình mưa lũ trên địa bàn xã Nhi Sơn (Mường Lát, Thanh Hóa) có diễn biến phức tạp, nhiều hộ dân nằm trong khu vực sạt lở đất được vận động đến nơi an toàn.

Ông Thao Văn Súa, Trưởng Công an xã Nhi Sơn, được giao phụ trách nắm tình hình tại bản Pá Hộc đi vận động, giúp đỡ người dân trong bản ứng phó với mưa lũ.

Đến khoảng 7 giờ tối cùng ngày, trên đường trở về nhà sau một ngày giúp người dân chống lũ thì ông Súa bị đất đá trên núi sạt lở đổ ập xuống đè khiến ông tử vong cách nhà khoảng 500m.

Sau khi sự cố xảy ra, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, cho biết đã trao đổi với bộ trưởng Bộ Công an, cùng thống nhất đề nghị tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị lập hồ sơ để xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Thao Văn Súa.

TIN LIÊN QUAN

Thanh Hóa: 13 người mất tích do lũ lớn cuốn trôi lúc rạng sáng gần cửa khẩu Na Mèo

Theo PLO