Khai trừ Đảng chuyên viên văn phòng UBND TP.HCM Quách Duy

0
1175
Thông báo của Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TP.HCM.

Theo Ủy ban kiểm tra Đảng ủy khối Dân – Chính – Đảng TP.HCM, thời gian qua trên facebook cá nhân của mình, ông Quách Duy đã cố ý viết bài và đăng các thông tin không đúng sự việc, thậm chí nói xấu, bôi nhọ nhằm hạ thấp uy tín, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự một số lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Cũng theo Ủy ban kiểm tra, ông Duy đã cố ý đưa lên mạng xã hội các bài viết dưới hình thức báo cáo – kiến nghị mang nội dung tố cáo, gửi nhiều cấp, trong đó có mạng xã hội facebook để nhiều người tham gia bình luận, xuyên tạc làm thay đổi bản chất vụ việc.

Dù được các tổ chức đảng và cơ quan quản lý thẩm quyền nhắc nhở nhưng ông Duy không tiếp thu và chấp hành các ý kiến chỉ đạo, lại còn đăng lên mạng xã hội facebook nhiều bài viết có nội dung thách thức, xem thường tổ chức đảng.

Trong quá trình làm việc với các cơ quan kiểm tra, ông Duy cũng có phát ngôn thiếu tôn trọng, đăng lên facebook cá nhân các bài viết thông tin, nội dung buổi làm việc không đúng sự thật, không tự giác nhìn nhận các khuyết điểm.

Ủy ban kiểm tra kết luận những hành vi trên đã vi phạm điểm c, khoản 3, điều 7 và điểm c, khoản 2, điều 10 Quy định 102 (năm 2017) của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm. Đồng thời cũng vi phạm Quy định 47 (năm 2011) của Ban Chấp hành Trung ương về những điều đảng viên không được làm.

Ủy ban kiểm tra xác định những vi phạm của ông Duy là “rất nghiêm trọng”. Do đó căn cứ vào các quy định về xử lý kỷ luật Ủy ban kiểm tra quyết định khai trừ Đảng và đề nghị Văn phòng UBND TP xem xét xử lý về mặt chính quyền.

Ông Quách Duy hiện là chuyên viên công tác biệt phái tại Trang thông tin điện tử TP, thuộc Văn phòng UBND TP.HCM.

Như Infonet đã thông tin, ngày 23/5, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) TP.HCM quyết định xử phạt vi phạm hành chính với ông Quách Duy.

Theo quyết định, vào ngày 9/4/2019, trong bài “Đốt củi” đăng trên Facebook “Duy Quách”, ông Duy đã truyền thông tin “Cơ quan CSĐT Bộ Công an tiến hành điều tra vụ giao “đất vàng” giá rẻ liên quan đến Phó chủ tịch UBND TP.HCM Tr.V.T. Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiếp nhận hồ sơ và tiến hành điều tra làm rõ vụ thoái vốn gây thất thoát tài sản nhà nước trong việc giao đất, cho thuê đất trái phép ở khu đất “vàng” số 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4, TP.HCM”.

Thanh tra Sở TT&TT TP.HCM khẳng định đây là nội dung “vu khống, xúc phạm danh dự, uy tín của cá nhân”, do vậy đã ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng, yêu cầu ông Duy phải thực hiện quyết định trong vòng 10 ngày, nếu không tự nguyện sẽ bị cưỡng chế thi hành.

Không đồng ý với quyết định này, ngày 27/5, ông Duy khởi kiện yêu cầu hủy quyết định xử phạt của Thanh tra Sở, đồng thời được bồi thường số tiền 7,5 triệu đồng nếu trong thời gian chờ tòa giải quyết ông phải đóng phạt.

TIN LIÊN QUAN

Khánh thành trung tâm mô phỏng và dự báo kinh tế – xã hội TP.HCM

TP.HCM gặp riêng từng hộ dân khu 4,3ha ngoài quy hoạch Thủ Thiêm

TP.HCM kiến nghị 6 giải pháp nâng cao hiệu quả trong phòng, chống tham nhũng

Phong Vũ