Sẽ kiểm tra vụ việc trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng tổ chức cưới rình rang cho con

0
1184
Ô tô đậu trước nhà bà Hồ Thị Cẩm Đào trưa 21/7. Ảnh: Tuổi Trẻ

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 7 diễn ra chiều nay (1/8), báo chí đặt câu hỏi về việc bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy kiêm trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng, tổ chức cưới rình rang cho con. Đáng lưu ý có rất nhiều xe biển xanh, biển đỏ dự tiệc. Việc làm này có sai với quy định của Đảng, quy định nêu gương của cán bộ? Quan điểm của Chính phủ về việc này như thế nào?

Trả lời câu hỏi này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa cho biết, vụ việc hiện chưa được báo cáo. “Nhưng nếu đúng như báo chí nêu thì phải xem xét tổng thể. Vi phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó”, ông Thừa nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ Nội vụ cũng thừa nhận việc tổ chức đám cưới, đám tang ở địa phương hiện vi phạm rất nhiều. Vừa qua Chính phủ đã có chỉ đạo xử lý.

Cũng theo ông Thừa, đề án văn hóa công sở nhằm hạn chế những tình trạng này, trong đó có các biện pháp như phong trào nêu gương, thi đua ở các địa phương.

“Chúng tôi sẽ làm việc với Sóc Trăng và có trả lời cụ thể với báo chí”, ông Thừa thông tin.

Trước đó, từ ngày 19 đến 21/7, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy kiêm trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Sóc Trăng, đã 4 lần tổ chức tiệc đãi khách đám cưới con, gây xôn xao dư luận.

Trong đó có 3 lần tổ chức tiệc tại nhà riêng ở khu dân cư Đại Thành (thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) và một lần tại nhà hàng lớn nhất tỉnh với khoảng 80 bàn. Nhiều xe biển xanh tỉnh Sóc Trăng và một số tỉnh đưa rước “sếp” đến dự tiệc cưới con trai bà Đào.

Ngay sau đó, bà Hồ Thị Cẩm Đào cho biết đã báo cáo Tỉnh ủy và bản thân sẽ rút kinh nghiệm. Theo bà Đào, trong những ngày diễn ra đám cưới con bà, anh em các tỉnh có chuyến công tác tại Cà Mau, trên đường về có ghé vào chung vui.

TIN LIÊN QUAN

Nhân sự mới ở Hà Tĩnh, Sơn La và Sóc Trăng

BĐBP phát động cuộc vận động “Đã uống rượu bia – Không lái xe”

N. Huyền
Từ khóa: Trưởng đoàn ĐBQH Sóc Trăng tổ chức đám cưới cho con Bộ Nội vụ