Bộ Công an thông tin nguyên nhân cái chết của ông Trần Bắc Hà

0
990
Cựu Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Đầu tư & Phát triển VN (BIDV) Trần Bắc Hà

Theo đó, báo giới nêu câu hỏi, mới đây ông Trần Bắc Hà tử vong ở trại giam. Đến nay đã có kết luận về nguyên nhân cái chết của ông Bắc Hà hay chưa?

Trả lời câu hỏi này, Trung tướng Lương Tam Quang cho biết, sau khi nhận được thông tin, cơ quan cảnh sát điều tra của Bộ Công an đã phối hợp với Cục điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng để xác minh.

“Hiện Cục điều tra hình sự Bộ Quốc phòng đang chủ trì khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để xác định nguyên nhân cái chết. Khi nào có thông tin chúng tôi sẽ cung cấp cho các cơ quan báo chí”, ông Quang nói.

Ông Trần Bắc Hà (63 tuổi, quê Bình Định, cựu chủ tịch HĐQT ngân hàng BIDV) tử vong vào sáng 18/7, sau hơn 7 tháng bị khởi tố, bắt tạm giam.

Khi bị tạm giam để điều tra, ông Trần Bắc Hà được lưu ý chăm sóc y tế, dùng thuốc thường xuyên.

Trước đó, vào tháng 1/2018, tại phiên xử sơ thẩm lần đầu Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch HĐQT VNCB, Tổng giám đốc tập đoàn Thiên Thanh) và Trầm Bê (nguyên Phó chủ tịch thường trực HĐQT Sacombank) về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, ông Trần Bắc Hà bị triệu tập với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan, người làm chứng.

Ông Trần Bắc Hà có đơn xin vắng mặt và cung cấp sổ khám bệnh cho thấy ông đang điều trị bệnh ung thư gan.

Vào tháng 7 cùng năm, tại phiên xử sơ thẩm lần 2, ông Hà cũng có đơn xin xét xử vắng mặt với lý do đang chữa bệnh tại Singapore. Chủ tọa phiên tòa thông báo, ông Hà nhập cảnh vào Singapore ngày 15/7/2018, sau đó phẫu thuật gan.

Một nguồn tin cho biết, lúc này ông Hà đang bị bệnh ung thư gan rất nặng, được nhân viên y tế của bệnh viện chăm sóc ở chế độ đặc biệt, bản thân ông gần như không đi lại được. Trong đợt điều trị bệnh ung thư gan đầu tiên ở Singapore, một phần gan của ông Hà đã được các bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ.

TIN LIÊN QUAN

Thông tin mới dự án nuôi bò 4.500 tỉ phá sản liên quan ông Trần Bắc Hà

Di quan ông Trần Bắc Hà vào Sài Gòn làm tang lễ theo nguyện vọng gia đình

Các dự án khủng, sai phạm liên quan cha con ông Trần Bắc Hà

N. Huyền
Từ khóa: Bộ Công an Trần Bắc Hà Trần Bắc Hà chết trong trại giam Cục điều tra hình sự của Bộ Quốc phòng