Huế: Thanh tra UBND xã bán đấu giá lớp mầm non trái thẩm quyền

0
1380
Khu vực tài sản lớp mầm non Xuân Lập trước đây được UBND Phong Xuân bán đấu giá trái thẩm quyền.

Liên quan đến việc UBND xã Phong Xuân (huyện Phong Điền) tự ý bán đấu giá tài sản lớp mầm non Xuân Lập trái thẩm quyền, trao đổi với PV Infonet vào chiều ngày 30/7, ông Trịnh Đức Hùng – Chủ tịch UBND huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, vụ việc đang được đoàn thanh tra của huyện vào cuộc làm rõ.

“Đoàn thanh tra do Chánh Thanh tra huyện Phong Điền làm trưởng đoàn. Ngoài thanh tra về việc tự ý bán đấu giá tài sản lớp mầm non Xuân Lập của UBND xã Phong Xuân thì đoàn thanh tra còn thanh tra những vấn đề khác nữa” – ông Trịnh Đức Hùng cho biết thêm.

Trước đó, vào năm 2011, được sự thống nhất của Đảng ủy xã Phong Xuân và thường trực Hội đồng nhân dân xã Phong Xuân cho chủ trương bán thanh lý tài sản lớp mầm non Xuân Lập. Đến ngày 12/11/2011, UBND xã Phong Xuân do ông Trần Văn Cân là Chủ tịch đã tổ chức bán đấu giá cơ sở mầm non Xuân Lập cho ông Trần Văn Phước với số tiền là 108,5 triệu đồng.

Thông tin với PV, ông Trần Văn Cân – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Phong Xuân cho hay, ông và UBND xã Phong Xuân đã làm báo cáo gửi lãnh đạo huyện Phong Điền về việc đã bán đấu giá tài sản lớp mầm non Xuân Lập sai thẩm quyền.

Theo ông Trần Văn Cân, đến năm 2013, UBND xã Phong Xuân biết được việc bán đấu giá tài sản lớp mầm non Xuân Lập là trái thẩm quyền nên đã nhiều lần gặp gỡ gia đình ông Trần Văn Phước để xin lỗi và mong muốn được bồi hoàn số tiền đã thu cũng như hủy kết quả bán đấu giá tài sản nhưng không được chấp nhận.

“Tài sản lớp mần non Xuân Lập thuộc thẩm quyền định giá của Hội đồng nhân dân huyện và UBND xã không có thẩm quyền nhưng do chúng tôi kiểm tra không kỹ nên để xảy ra vụ việc”, ông Cân nói thêm.

TIN LIÊN QUAN

Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ sai phạm đất đai tại Đồng Tâm (Mỹ Đức) đến 17/8

Thanh Hóa: Bán đất trái thẩm quyền, Bí thư Đảng ủy xã bị cấm đi khỏi nơi cư trú

Tuyên án tù đối với 14 cựu cán bộ có sai phạm đất đai ở Đồng Tâm

Hà Oai
Từ khóa: Thừa Thiên Huế Thanh tra UBND xã Phong Xuân Bán đấu giá Lớp mầm non Trái thẩm quyền.