HĐND TP.HCM họp không giấy: Tiết kiệm 110 triệu văn phòng phẩm trong 3 ngày

0
70
Toàn cảnh phiên họp HĐND lần thứ 15.

Cho rằng kỳ họp đã đạt được những kết quả quan trọng, bà Lệ đề nghị các đại biểu nhanh chóng tiếp xúc cử tri sau kỳ họp để tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân, từ đó thi đua sáng tạo, vượt mọi thách thức để hoàn thành nhiệm vụ đặt ra cho năm 2019.

Bà Lệ cũng nhấn mạnh sẽ ưu tiên tổ chức các kỳ họp bất thường để xem xét các vấn đề quan trọng của thành phố, đặc biệt là phương án thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về khu đô thị Thủ Thiêm.

Đề cập đến mô hình “phòng họp không giấy” mà HĐND TP thực hiện trong kỳ này, bà Lệ cho rằng “dù không tránh khỏi những khó khăn, thiếu sót ban đầu trong kỹ thuật”, nhưng thay đổi này đã giúp HĐND tiết kiệm 110 triệu đồng văn phòng phẩm sau 3 ngày họp.

Như Infonet đã thông tin, trong các lần họp trước đại biểu tham dự được phát một tập tài liệu lên đến hàng chục tờ. Tuy nhiên từ nay trở đi các đại biểu chỉ cần cài đặt ứng dụng trên thiết bị thông minh (hệ điều hành iOS hoặc Android).

Khi truy cập vào ứng dụng này, người dùng sẽ thấy đầy đủ văn kiện, tài liệu của kỳ họp. Các mục được sắp xếp đơn giản, khoa học để tiện theo dõi, tìm kiếm. Việc này được đánh giá sẽ giúp tiết kiệm chi phí giấy, mực in và phù hợp với xu thế xây dựng thành phố thông minh.

Cũng trong buổi làm việc cuối, HĐND đã thông qua nhiều tờ trình của UBND TP. Một tờ trình quan trọng được thông qua là việc bổ sung 1.471 tỷ cho dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư khu Công nghệ cao ở quận 9.

Ngoài ra các đại biểu cũng thống nhất tăng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát chuẩn cận nghèo từ 50 triệu đồng lên 100 triệu đồng, không phải đảm bảo tiền vay, thời gian tăng từ 5 năm lên 10 năm.

TIN LIÊN QUAN

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đang xem xét ông Đoàn Ngọc Hải xin thôi, muốn làm gì nữa

Đại biểu đề xuất “dùng lu” rớm nước mắt: “Nhật, Philippines đều dùng lu chống ngập”

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: “Phải có chữ tín, mình nói ra phải làm”

Phong Vũ
Từ khóa: HĐND TPHCM phòng họp không giấy cải cách hành chính Nguyễn Thị Lệ tiền bồi thường khu công nghệ cao