Bí thư Nguyễn Thiện Nhân: Đang xem xét ông Đoàn Ngọc Hải xin thôi, muốn làm gì nữa

0
73
Bí thư Nguyễn Thiện Nhân tại cuộc họp đang diễn ra.

“Nếu không làm (Phó tổng giám đốc – PV) ở đấy thì có làm lính không? Hay đi đâu? Đó là những chuyện còn phải bàn thêm vì anh Hải là cán bộ công chức, phải làm đúng quy định” – ông Nhân cho hay.

Người đứng đầu Thành ủy khẳng định “không cạn tàu ráo máng” nên “người ta xin thôi thì phải xem người ta muốn làm gì nữa”, và điều này cần quá trình đối thoại để giải quyết sự việc của ông Hải hợp lý, hợp tình.

Trước đó trao đổi với PV Infonet về sự việc của ông Đoàn Ngọc Hải, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Nguyễn Hồ Hải cho biết hiện Sở Nội vụ vẫn đang trong thời gian trình Ban cán sự Đảng UBND TP.

“Sau khi Ban cán sự Đảng có ý kiến mới chuyển sang Ban tổ chức Thành ủy” – ông Hồ Hải nói, đồng thời cho biết “về nguyên tắc chưa có kết quả, nhưng chắc cũng nhanh thôi”. Theo quy định, ông Hải là cán bộ thuộc diện quản lý của Thành ủy nên đây sẽ là nơi quyết định với các đề nghị của ông.

Trong buổi tiếp xúc cử tri ngày 20/6 vừa qua Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố “ghi nhận những đóng góp của anh Hải” cùng lãnh đạo quận và các địa phương trong việc lập lại trật tự đô thị. Tuy nhiên ông Nhân cho biết thêm: “trong công tác quản lý đô thị quận 1, anh Hải cũng có sai phạm”.

“Trong các năm từ 2016 đến 2018, quận đã cấp phép sai quy định, vượt thẩm quyền, hoặc sai độ cao, sai mật độ xây dựng… Những giấy phép này do anh Hải ký. Tất nhiên trong việc này có trách nhiệm của phòng tham mưu và vừa qua nhiều cán bộ đã phải kỷ luật, chuyển công tác. Như vậy, trong việc cấp phép sai đó, anh Hải cũng có trách nhiệm với quận 1” – Bí thư Nhân nói.

TIN LIÊN QUAN

Thành ủy vẫn chưa quyết định nguyện vọng từ chức lần 2 của ông Đoàn Ngọc Hải

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm: “Phải có chữ tín, mình nói ra phải làm”

Phong Vũ
Từ khóa: ông Đoàn ngọc hải từ chức ông đoàn ngọc hải chuyển công tác ông đoàn ngọc hải giờ ra sao